cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

Nhắc cho tới những quà ăn vặt ngon thì chắc rằng các bạn ko thể bỏ lỡ miếng cơm cháy. Món này còn có thật nhiều phiên bạn dạng không giống nhau, loại thông thường hoặc thêm thắt những “topping” với nước oi, mỡ hành, thô gà hoặc chà bông. cũng có thể thực hiện kể từ cơm trắng gạo tẻ, gạo nếp và trong cả gạo lứt cũng có thể có. Cách thực hiện miếng cơm cháy không tồn tại, các bạn chỉ việc 1 vài ba nguyên vật liệu và thêm một chút thời hạn là tiếp tục đem ngay lập tức quà ăn vặt thơm và ngon tiếp đãi cả mái ấm gia đình.

Cơm cháy giòn xốp ngon ăn cực kỳ “bon miệng”

Bạn đang xem: cách làm cơm cháy bằng cơm nguội

Cùng với Bếp Eva tò mò 4 công thức tuyệt vời của khoản cơm trắng này ngay lập tức tại đây nhé.

1. Cách thực hiện miếng cơm cháy kể từ cơm trắng nguội vị chảo

Nguyên liệu thực hiện cơm trắng cháy

- 2 chén cơm nguội

- Dầu ăn (hoặc mỡ lợn)

- Nước mắm

- 5 cây hành lá, 2 ngược ớt tươi

- Ruốc heo (chà bông)

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 3

Nguyên liệu thực hiện cơm trắng cháy

Cách thực hiện miếng cơm cháy tận nhà đơn giản

Bước 1: Hành phi cho tới vô cơm trắng cháy

- Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới hành lá và ớt thái nhỏ vô phi qua loa lên với một ít dầu chiên rồi tắt nhà bếp ngay lập tức. Múc nước oi cả dầu và hành ớt đi ra chén.

- Cho 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, 1 thìa lối, 1 thìa ớt xay bột vô nước oi vừa phải xào sơ rồi người sử dụng đũa khuấy đều cho tới tan không còn lối.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 4

Phi hành mỡ nhằm tưới lên cơm trắng cháy

Bước 2: Làm cơm trắng cháy

Cơm nguội các bạn tãi đều đi ra nhằm khá se mặt mũi cơm trắng lại. Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới 2 thìa nấu canh dầu chiên vô láng từng mặt mũi chảo, đun vĩ đại lửa cho tới dầu nóng lên già cả.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 5

Cơm nguội trải đều đi ra cho tới se lại

Múc cơm trắng nguội vô dàn đều mặt mũi chảo, người sử dụng thìa nèn nhẹ nhàng mặt phẳng cơm trắng sẽ tạo mặt mũi miếng cơm cháy. Đun lửa vừa phải 5-7 phút, tránh việc cho tới rất nhiều cơm trắng, dày chảo rất mất thời gian giòn.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 6

Dàn đều miếng cơm cháy đi ra chảo

Bước 3: Rưới nước oi lên cơm trắng cháy

- Cơm chính thức se lại, vàng giòn mặt mũi bên dưới thì tưới 2 thìa cafe nước oi Dùng thìa dẹt lách nhẹ nhàng viền xung xung quanh rồi úp lật ngược lại.

- Rán tiếp cho tới Khi vàng giòn thì tưới một lượt nước oi lên bên trên rồi tắt nhà bếp, người sử dụng thìa lách miếng cơm cháy đi ra đĩa.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 7

Cách thực hiện miếng cơm cháy này cực kỳ giản dị và đơn giản, các bạn chỉ việc người sử dụng thìa nén cơm trắng dàn đều mặt mũi chảo, tưới nước mỡ hành lên trên bề mặt là được

Bước 4: Rắc chà bông lên cơm trắng cháy

Rắc chà bông đều lên miếng cơm cháy và hương thụ. Cơm cháy vàng giòn, thơm và ngon mập ngậy, vị khá thắm thiết, cay cay tê liệt lưỡi. Độ cay tăng hạn chế tùy từng sở trường.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 8

Cơm cháy trở thành phẩm vàng giòn hấp dẫn

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 9

Cơm cháy chà bông chấm mắm tép

2. Cách thực hiện miếng cơm cháy kho quẹt mỡ hành

Thưởng thức mùi vị mới mẻ kỳ lạ, mập ngậy kể từ kho quẹt dùng với với miếng cơm cháy giòn ngon, ăn đoạn vẫn thòm thèm ăn nữa

Nguyên liệu miếng cơm cháy kho quẹt

- 1 chén cơm trắng

- Tôm khô: 150g

- Mỡ lợn: 250g

- Đậu bắp: 100g

- 1 không nhiều hành lá

- 3 củ hành tím

- Đường, nước mắm nam ngư, chi tiêu, dầu chiên, ớt tươi

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 10

Những nguyên vật liệu cần phải có nhằm thực hiện cơm trắng cháy

Hướng dẫn cách tiến hành miếng cơm cháy kho quẹt

Bước 1: Sơ chế mỡ heo và tôm khô

- Mỡ heo thái miếng nhỏ cho tới vô rán vàng lấy tóp, chắt mỡ đi ra chén nhằm lát nữa thực hiện miếng cơm cháy.

- Tôm thô cho tới vô dìm nước rét đôi mươi phút cho mềm đi, cọ sạch sẽ lại với nước tiếp sau đó nhằm ráo.

- Hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhằm riêng biệt phần gốc và phần lá. Đậu bắp nấu chín.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 11

Tóp mỡ tiếp tục rán kiệt

Bước 2: Pha nước mắm

- Pha lếu phù hợp nước mắm: 2 thìa nước mắm nam ngư + 1 thìa lối + 1 thìa cafe chi tiêu Trắng + quả ớt tươi thái nhỏ. Khuấy đều cho tới tan không còn lối.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 12

Hỗn phù hợp nước mắm nam ngư chi tiêu và lối + ớt

Bước 3: Làm oi mắm kho quẹt

- Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới 2 thìa mỡ heo vô phi thơm ngát hành tím tiếp tục băm và phần hành củ cho tới Khi ngả vàng thì cho tới tôm thô vô xào cộng đồng vô 2 phút.

- Đổ lếu phù hợp nước mắm nam ngư tiếp tục trộn vô hòn đảo đều, hâm nóng nhỏ lửa, nêm và nếm phụ gia vừa vị.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 13

Cho tôm vô hòn đảo nằm trong nước mắm nam ngư mỡ hành

- Đun sôi cho tới Khi nước oi sền đặc lại cho tới tóp mỡ vô hòn đảo nằm trong vô 5 phút thì tắt nhà bếp, rắc hành lá lên bên trên là tạo nên trở thành nước oi mắm kho quẹt thơm và ngon thắm thiết.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 14

Nước mắm kho quẹt mỡ hành tiếp tục xong

Bước 4: Làm mỡ hành

Đun rét 1 thìa mỡ heo rồi cho tới hành vô xào sơ tiếp sau đó tắt nhà bếp, múc cả hành và mỡ đi ra chén nhằm riêng biệt.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 15

Làm mỡ hành cho tới cơm trắng cháy

Bước 5: Làm miếng cơm cháy mỡ hành

- Dùng chảo chống bám bắc lên nhà bếp, cho một thìa mỡ heo vào nấu rét, láng đều từng mặt mũi chảo

- Cho cơm trắng nguội vô dàn đều, lưu giữ lửa vừa phải, người sử dụng thìa lèn chặt cơm trắng xuống mặt mũi chảo, miết xung xung quanh sẽ tạo phỏng giòn.

- Dùng thìa lách nhẹ nhàng coi bên dưới cơm trắng tiếp tục vàng giòn ko, tiếp sau đó nhẹ dịu đã cho ra đĩa. Cho thêm một thìa mỡ heo vào trong chảo, láng đều rồi úp mặt mũi bên trên của miếng cơm cháy xuống, người sử dụng thìa miết cơm trắng chặt xuống mặt mũi chảo. Lúc này, cả mặt mũi bên trên và mặt mũi bên dưới của cơm trắng tiếp tục vàng đều, phỏng giòn như nhau.

Tưới đều nước mỡ hành lên trên bề mặt miếng cơm cháy, người sử dụng thìa miết nhẹ nhàng rồi tắt nhà bếp.

Xem thêm: tác dụng ăn ớt mỗi ngày

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 16

Tưới mỡ hành lên bên trên mặt mũi cơm trắng cháy

Hoàn trở thành miếng cơm cháy kho quẹt

Cơm cháy tiếp tục đoạn, đã cho ra đĩa.

Múc oi nước mắm nam ngư kho quẹt đi ra tô, bầu bày đi ra đĩa. Cơm cháy bẻ miếng nhỏ chấm nước kho quẹt ăn giòn, thơm ngát hương thơm mắm và hành, tôm thô, vị mập rộng lớn của tóp, mỡ heo. Đậu bắp luộc dùng với chống ngấy, thanh đuối.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 17

Cơm cháy kho quẹt dùng với đậu bắp

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 18

Hình hình ảnh miếng cơm cháy kho quẹt giòn ngon đậm đà

3. Cách thực hiện miếng cơm cháy chà bông vị lò nướng

Ngoài dùng chảo thì còn tồn tại cách tiến hành miếng cơm cháy vị lò nướng. Phương pháp thực hiện ko khó khăn, chứ không dùng cơm trắng nguội như thông thường, ở sử dụng phương pháp này các bạn sẽ sử người sử dụng cơm trắng nếp nhằm thực hiện miếng cơm cháy.

Cơm nếp sau thời điểm nấu nướng chín thì nhằm nguội. Lấy một phần cơm trắng vừa vị đi ra khay tiếp sau đó sử dụng tay dàn đều cơm trắng. Nếu rất có thể hãy xay cơm trắng thiệt chặt như vậy miếng miếng cơm cháy về sau mới mẻ ngon.

Đặt cơm trắng nếp tiếp tục xay vô tủ giá buốt khoảng tầm 5 - 6 giờ rồi lấy cút chiên ngập dầu. Để cơm trắng ráo dầu không biến thành ngấy, các bạn kế tiếp cho tới vô lò nướng, chỉnh nhiệt độ ở tầm mức 120 phỏng C khoảng tầm một phần hai tiếng.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 19

Cơm cháy chà bông tự động thực hiện giòn ngon

Pha nước mắm nam ngư hành rồi trộn 1 chút ớt xay bột vô. Phết mắm hành nằm trong chà bông lên bên trên miếng cơm cháy và hương thụ.

>> Xem cụ thể cách tiến hành miếng cơm cháy chà bông với lò nướng

Món miếng cơm cháy này giòn tan, thơm và ngon. Khi ăn các bạn cảm biến được vị giòn thơm ngát của cơm trắng nếp, thắm thiết kể từ ruốc, mập ngậy kể từ mỡ hành. Lưu ý, với phần ko ăn không còn, các bạn lưu giữ đặt nó vô vỏ hộp thủy tinh nghịch có nắp đậy che rồi bảo vệ vô ngăn đuối của tủ giá buốt nhé.

4. Cách thực hiện miếng cơm cháy mỡ hành vị nồi chiên ko dầu

Nguyên liệu

- Cơm nguội: 2 bát

- Nước mắm: 1 thìa

- Dầu hào: ½ thìa

- Tương ớt: 1 thìa

- Hành lá thái nhỏ

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 20

Hành lá, nước mắm nam ngư nằm trong cơm trắng nguội là những nguyên vật liệu ko thể thiếu

Quy trình thực hiện cơm trắng cháy

Cách thực hiện miếng cơm cháy mỡ hành với nồi chiên ko dầu này sẽ không khó khăn.

Bước 1: Cán dẹt cơm

- Quý khách hàng lấy cơm trắng nguội cho tới vào bên trong túi nilon tiếp sau đó người sử dụng 1 cây gậy gộc hoặc chày cán cho tới dẹt đi ra.

- Dùng lực xay mạnh nhằm cơm trắng bám vô nhau và tạo nên phỏng links, rời tránh rốc Khi chiên.

- Quét 1 lớp dầu chiên lên mặt phẳng cơm trắng.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 21

Cán dẹt cơm

Bước 2: Chiên cơm trắng với nồi chiên ko dầu

- Bật lò nướng và thực hiện rét ở nhiệt độ phỏng 170 trong tầm 5 phút.

- Đặt giấy sáp ở khay nướng của nồi rồi cho tới từng miếng cơm trắng nguội các bạn vừa phải cán dẹt vô.

- Cho khay nướng vào trong nồi chiên, vẫn lưu giữ nhiệt độ 170 phỏng. Chiên khoảng tầm 12 phút thì mang ra rồi lật mặt mũi cơm trắng. Quét thêm một lớp dầu chiên sau này lại chiên tiếp 10 phút.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 22

Chiên miếng cơm cháy vàng giòn

Bước 3: Làm mỡ hành

- Bắc chảo sạch sẽ lên nhà bếp, thêm nữa phía trên 1 thìa dầu chiên, 1 thìa nước mắm nam ngư, ½ thìa dầu hào, 1 chút lối và 1 thìa tương ớt cay.

- Dùng đũa khuấy đều cho tới lếu phù hợp tan đi ra.

- Đun nước oi sôi thì cho tới hành lá thái nhỏ vô.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 23

Pha oi mỡ hành

Bước 4: Hoàn thành

- Cơm cháy tiếp tục chiên đoạn, các bạn mang ra rồi quết lớp mỡ hành vừa phải thực hiện ở bước 3 lên.

- Thưởng thức miếng cơm cháy ngay trong lúc còn rét.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 24

Thành phẩm nhìn cực kỳ đẹp mắt mắt

Cách thực hiện miếng cơm cháy mỡ hành vị nồi chiên ko dầu này cực kỳ giản dị và đơn giản tuy nhiên thơm và ngon. Phần miếng cơm cháy giòn tan có màu sắc vàng cực kỳ thích mắt. Nước oi thắm thiết đem chút cay cay, ngọt ngọt vô nằm trong thú vị.

Hướng dẫn bảo vệ miếng cơm cháy nhằm lâu ko kiêng dè bị mốc, ỉu

Cơm cháy lúc không ăn không còn các bạn cần bảo vệ đúng chuẩn. Cơm sau thời điểm nguội cho vào túi nilong hoặc hũ thủy tinh nghịch có nắp đậy che rồi quấn kín lại và cho tới vô ngăn đuối của tủ giá buốt.

Lưu ý, so với những loại miếng cơm cháy đem nước oi hoặc dùng mỡ hành thì chúng ta nên nhằm phần này riêng biệt. Khi sẵn sàng ăn mới mẻ rưới oi hoặc mỡ hành lên bên trên và hương thụ.

Thường miếng cơm cháy tuân theo sử dụng phương pháp này rất có thể nhằm được một - 2 mon tuy nhiên ko mốc hư hỏng. Đối với nước oi thì thời hạn dùng ngắn lại, chỉ ở mức 4 - 5 ngày, vì thế các bạn tránh việc thực hiện rất nhiều nhé.

4 cách tiến hành miếng cơm cháy ngon giòn xốp giản dị và đơn giản tận nhà - 25

Cho miếng cơm cháy vô vào bên trong túi nilon rồi quấn kín lại nhằm rời bị ỉu

Cơm cháy bị ỉu cần thực hiện sao?

Sau Khi tiếp tục học tập thành công xuất sắc cách tiến hành miếng cơm cháy, đem thật nhiều bà bầu gặp gỡ cần biểu hiện miếng cơm cháy bị ỉu vì như thế ko bảo vệ đúng chuẩn. Vậy Khi gặp gỡ biểu hiện này các bạn cần xử lý như vậy nào?

Có một cơ hội cực kỳ giản dị và đơn giản hùn miếng cơm cháy giòn quay về là dùng lò vi sóng. Thao tác như sau:

- Cách 1: Chuẩn bị một cái đĩa men sức chịu nóng tiếp sau đó bỏ trên bên trên 2 tờ khăn ăn. Chú ý, lựa chọn loại giấy má dày và đảm đảm bảo an toàn sinh.

- Cách 2: Cho phần miếng cơm cháy bị ỉu lên bên trên. Chú ý, ko bịa đặt rất nhiều miếng cơm cháy vô đĩa dễ gây nên biểu hiện đem phần giòn đem phần vẫn ỉu.

- Cách 3: Đặt đĩa miếng cơm cháy vô vào lò vi sóng. Chọn thời hạn xoay là một trong những phút.

- Cách 4: Khi xoay đoạn, các bạn lấy miếng cơm cháy đi ra và hương thụ. Chỉ cần thiết 1 phút với thao tác giản dị và đơn giản là miếng miếng cơm cháy giòn tan như mới mẻ thực hiện.

Cơm cháy từng nào calo?

Có thật nhiều loại miếng cơm cháy với phần nhân không giống nhau. Trung bình, cứ 100g miếng cơm cháy rất có thể chứa chấp cho tới ngay sát 600 năng lượng. Cụ thể:

Vừa rồi là 4 cách tiến hành miếng cơm cháy siêu giản dị và đơn giản với chảo, lò nướng và nồi chiên ko dầu nhằm các bạn tìm hiểu thêm. Mong rằng, qua loa nội dung bài viết này các bạn sẽ hiểu biết thêm một cách tiến hành quà ăn vặt ngon nhằm tiếp đãi cả mái ấm gia đình. Chúc trở thành công!

Xem thêm: cach lam mon tom chien xu

Về Tỉnh Ninh Bình hương thụ một khoản ngon dân dã, chỉ ăn với miếng cơm cháy tuy nhiên ngon quên sầu

Món thịt dê miếng cơm cháy rất có thể đoạt được những vị khách hàng khó tính khó nết nhất.

Đặc sản 4 phương