cách làm cá khoai

Cách thực hiện Canh chua cá khoai mượt, ngọt tự động nhiên

Thứ năm, 18/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm cá khoai

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ năm, 18/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Thịt cá white mượt, ngọt bất ngờ, nước canh chua nhẹ nhõm, ngọt thanh, dậy hương thơm thơm nức của thìa là, hành lá. Đây là thức ăn thân thuộc của tương đối nhiều vùng biển khơi vô toàn quốc.

Tác giả: Bùi Thủy

30 phút

|

3-4 người

|

1.053 kcal

Cách thực hiện

  1. Cá khoai hạn chế đầu, rút ruột, tách bóc dồn phần white bên phía trong bụng, cọ sạch sẽ nằm trong chanh vừa phải hùn khử tanh tưởi vừa phải hùn đanh cá rộng lớn, nhằm ráo. Cá nhằm nguyên vẹn hoặc cắt thành từng khúc rồi ướp với một thìa coffe muối hạt, một nửa thìa coffe phân tử nêm, một nửa thìa coffe tiêu xài, 1/4 thìa coffe bột nghệ (hoặc chút nghệ tươi tắn giã), hành băm trong vòng 15-20 phút.

  2. Cà chua bửa múi cau, dứa thái vạt, hành lá, rau xanh hương thơm tàu, thìa là thái từng miếng nhỏ.

  3. Phi thơm nức hành, mang đến một nửa quả cà chua vô xào tạo ra màu sắc, thêm thắt dứa và lượng nước vừa phải đầy đủ, nêm và nếm phụ gia tương thích.

    Xem thêm: kim chi cu cai tap 1

  4. Khi nước sôi, mang đến cá khoai và số quả cà chua bửa múi cau còn sót lại vô. Nếu quí ăn chua hoàn toàn có thể thêm thắt nước cốt bu hoặc tăng lượng quả cà chua lên, đun lửa vừa phải, ko hòn đảo nhằm tách nhừ cá. Khi cá gửi sang trọng white color là vẫn chín, mang đến thìa là, rau xanh ngổ, hành lá và ớt vô, tắt nhà bếp. Vắt thêm thắt chút nước cốt chanh vô và hương thụ giá.

  5. Yêu cầu trở nên phẩm: Cá khoai thịt thật chin white mượt, vị ngọt bất ngờ, nước canh chua nhẹ nhõm, ngọt thanh, dậy hương thơm thơm nức của thìa là, hành lá. Món này ăn giá nhanh gọn lẹ xua tan nóng bức của ngày đông.

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm