cách làm bate gan

Cách thực hiện pate truyền thống lịch sử thơm ngát ngon

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm bate gan

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ tía, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mềm mại và mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương gan góc heo. Món này ăn lẫn xôi lạnh lẽo, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ sạch sẽ, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tắn ko lối nhập một phần hai tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tắn. Bánh mì chung pate mềm mại và mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng chừng 10 phút, cọ sạch sẽ, thái nhỏ. Bì chung pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy 50% thái phân tử lựu nhỏ, và 50% còn sót lại thái miếng mỏng manh nhiều năm nhằm lót đế. Mỡ chung pate không biến thành thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm ngát hành, tỏi, cho tới hành tây thái phân tử lựu nhập xào. Nếu mong muốn thơm ngát hơn vậy thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan góc, thịt nhập xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm theo gót khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, suy bì heo, mỡ thái phân tử lựu, chi nhập hòn đảo đều nhằm lếu láo ăn ý quấn nhập nhau, tắt phòng bếp.

  6. Cho lếu láo ăn ý bên trên nhập xay. Nếu quí ăn còn thịt rối thì xay 1 phiên, còn quí mịn hơn vậy thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng manh lớp dầu rán hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng manh mặt đáy vỏ hộp đựng, múc lếu láo ăn ý gan góc vừa vặn xay nhập dàn đều, quấn giấy tờ bạc nhằm rời hấp khá nước và đem hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ đồng hồ là được. Để nguội, cho tới pate nhập ngăn non tủ rét mướt người sử dụng dần dần.

    Xem thêm: tôm rang thịt

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mềm mại và mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương của gan góc heo. Món này ăn lẫn xôi lạnh lẽo, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn rất có thể quan liêu tâm