cach lam banh troi

Ngày 10/08/2019 05:00 AM (GMT+7)

Bạn đang xem: cach lam banh troi

Bánh trôi nước nhường nhịn như đang trở thành đồ ăn truyền thống cuội nguồn của những người VN. Với nhì cách thức bánh trôi nước giản dị và đơn giản sau đây, bất kể khi nào là các bạn cũng rất có thể tự động bản thân tiến hành tận nhà thay cho mua sắm sẵn ngoài sản phẩm.

1. Cách thực hiện bánh trôi nước miền Bắc

Nguyên liệu bánh trôi:

- Bột gạo nếp: 500 g

- Bột gạo tẻ: 50 g

- Dừa nạo

- Đường phèn

- Vừng trắng

- Muối

Các bước thực hiện bánh trôi Miền Bắc:

Bước 1: Nhào bột bánh trôi

- Tiến hành trộn bột tẻ với bột nếp theo đòi tỷ trọng 1:4, tức là cứ một phần bột gạo tẻ trộn với 4 phần bột gạo nếp (tùy từng suất ăn nhưng mà các bạn trộn dùng lượng nhiều hoặc ít).

- Cho nước và không nhiều muối bột vô lếu láo thích hợp bột, trộn lẫn đều cho tới lúc nào bột mềm trở thành khối, mượt, không trở nên rơi vụn rời khỏi, không trở nên bám tay Lúc trộn.

- Cuối nằm trong quấn bột lại rồi ủ vô một phần hai tiếng.

Hỗn thích hợp bột đang được nhào mịn, mềm trở thành khối

Bước 2: Làm nhân bánh

- Cắt đàng phèn trở thành những miếng nhỏ sao cho tới một vừa hai phải với bánh.

- Rang vừng White cho tới Lúc phân tử vừng với mùi hương thơm phức thì tắt phòng bếp, tránh việc rang vừng quá cháy.

Cách thực hiện bánh trôi nước ngon, giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị - 3

Đường phèn và vừng White sau khoản thời gian được chế biến

Bước 3: Tiến hành nặn bánh

- Quý khách hàng lấy từng phần bột bánh đang được ủ một rồi xoa trở thành hình tròn trụ. Dùng ngón tay ấn vô thân thiện viên bột rồi bịa đặt vô nhân đàng. Sau ê, vê viên bột lại thiệt kín nhằm bao lấy không còn phần đàng.

- Tiếp tục thực hiện vì vậy cho tới Lúc không còn bột và nhân. Xếp bánh trôi đang được nặn rời khỏi đĩa.

Cách thực hiện bánh trôi nước ngon, giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị - 4

Công đoạn nặn bánh trôi

Bước 4: Luộc bánh trôi

- Đun một nồi nước sôi một vừa hai phải đầy đủ với lượng bánh mong muốn nấu nướng. Khi nước sôi thả bánh vô. Đến Lúc nước sôi quay về thì hạ nhỏ lửa. 

- Tiếp tục đun cho tới Lúc bánh nổi lên, vỏ bánh vô là bánh đang được chín, nhằm khoảng tầm 15 giây rồi vớt rời khỏi, thả vào trong nồi nước hâm sôi nhằm nguội. 

Lưu ý: Không nên luộc bánh lâu quá dễ dàng làm nhỏ bánh

- Dùng muôi với lỗ vớt bánh rời khỏi đĩa, rải đều nhằm những viên bánh không trở nên đè lên trên nhau.

- Rắc vừng, dừa nạo sợi lên bên trên bánh rồi hương thụ.

Cách thực hiện bánh trôi nước ngon, giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị - 5

Bánh trôi nước miền Bắc với vị ngọt béo

Xem thêm: cách làm bò kho

2. Cách thực hiện bánh trôi nước miền Nam

Nguyên liệu thực hiện bánh trôi:

- Bột nếp: 250 g

- Nước cốt dừa: 500 ml

- Gừng: 1 củ

- Mè trắng: 2 thìa canh

- Đậu xanh lơ ko vỏ: 150 g

- Đường thốt nốt: 200 g

- Muối: ½ thìa cafe

- Lá dứa: 3 lá

Hướng dẫn cách thức bánh trôi Miền Nam:

Bước 1: Nhào bột bánh trôi

- Cho bột nếp rời khỏi tô rộng lớn. Đổ nước rét vô, trộn và nhồi bột trở thành một khối mượt, mềm, mịn. Sau ê quấn màng đồ ăn, nhằm khoảng tầm 20-30 phút.

Cách thực hiện bánh trôi nước ngon, giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị - 6

Nhào bột nếp nhằm thực hiện bánh

- Đậu xanh lơ dìm nở, vo sạch sẽ, nấu nướng cùng theo với 250ml nước dừa và 50 ml nước thanh lọc. Khi đỗ xanh thật chín thì nghiền nhuyễn, vo member nhỏ. 

- Vo bột nếp member tròn xoe, vừa vị, ấn dẹp. Đặt viên đỗ xanh vô thân thiện, vo tròn xoe kín lại.

Cách thực hiện bánh trôi nước ngon, giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị - 7

Nặn nhân đỗ xanh vô bánh

- Mè White cho tới vào trong chảo rang chín.

Bước 2: Nấu bánh trôi

- Đun sôi 700ml nước với đàng thốt nốt, gừng rời sợi, lá dứa, 50% thìa cafe muối bột. 

- Luộc viên bánh trôi nội địa sôi. Khi bánh nổi lên bề ngoài nước thì vớt cho tới vào trong nồi nước đàng, nấu nướng nhỏ lửa khoảng tầm 5-10 phút.

- Cuối nằm trong, múc bánh trôi và nước đàng rời khỏi chén bát, nhằm nguội. Rắc mè White lên bên trên và chan tăng nước dừa.

Cách thực hiện bánh trôi nước ngon, giản dị và đơn giản chuẩn chỉnh vị - 8

Bánh trôi nước miền Nam với mùi vị vô cùng không giống biệt

Lưu ý Lúc thực hiện bánh trôi nước:

- Đậu xanh lơ nên lựa chọn loại phân tử nhỏ nhằm nhân bánh thơm phức bùi rộng lớn.

- Khi nhào bột, các bạn sụp nước kể từ kể từ, một vừa hai phải sụp một vừa hai phải nhào nhằm bột không trở nên nhão.

- Vo bột quấn phía bên ngoài nhân thiệt khít, rời nhằm khí lọt được vào. Nếu quấn ko khít, Lúc đun, cái bánh dễ dẫn đến vỡ.

Hy vọng cách thức bánh trôi nước bên trên trên đây sẽ giúp các bạn có tăng một món tráng miệng thơm và ngon nhằm tự động tay trổ tài vô vào cuối tuần hoặc những khi lễ Tết. 

Xem thêm: cách làm hàu phô mai

Cách thực hiện bánh trôi nước thật tuyệt vời cho tới Tết Hàn thực 3/3

Bánh trôi nước thông thường người sử dụng cho 1 ngày Tết Hàn thực. Không khó khăn nhằm dò xét ở những sản phẩm trà ngoài phố. Nếu các bạn đang được ngần quan ngại về yếu tố lau chùi và vệ sinh tin cậy thực...

Tin tương quan

Tin bài xích nằm trong chủ thể Tết hàn thực