cách làm bánh lọc lá chuối

Bánh bột thanh lọc là đồ ăn truyền thống lâu đời của những người Huế. Loại bánh này được rất nhiều tình nhân quí. Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối khá giản dị, chúng ta có thể tự động thực hiện tận nhà.

Xem nhanh

Bạn đang xem: cách làm bánh lọc lá chuối

  • 1. Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
  • 2. Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
  • 3. Một số chú ý khi thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

1. Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

Bột năng: 500 g
Muối tinh: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 1 thìa canh
Nước lọc: 450 g
Tôm nõn: 450 g
Thịt heo phụ vương chỉ: 400 g
Nước mắm: 2 thìa canh
Dầu điều: 5 thìa canh
Tiêu xay: 1 thìa cà phê
Lá chuối: 500 g
Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
Hành tím xay nhuyễn: 1 thìa cafe
Tỏi băm: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
Nguyên liệu thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối (Ảnh: bachhoaxanh.com)

2. Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Tôm: Cắt râu, vô hiệu đầu rồi cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Nếu là tôm to tát thì thái trở thành phân tử lựu, còn tôm nhỏ thì không thay đổi.

Thịt phụ vương chỉ: Đem làm sạch suy bì, cọ sạch sẽ rồi thái trở thành miếng nhỏ cỡ phân tử lựu.

Lá chuối: Dùng khăn ẩm vệ sinh sạch sẽ lớp lớp bụi rồi đưa đi chần sơ qua nước sôi rồi vớt rời khỏi dìm với nước giá buốt đặt lá hứng giòn nhằm dễ dàng cuốn. Tiếp cơ, vệ sinh thô lá chuối rồi xé trở thành nhiều miếng nhỏ, với độ cao thấp khoảng tầm 10x12 centimet. Xé một không nhiều lá chuối trở thành sợi nhằm thực hiện thừng buộc.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột năng để tạo độ sánh với 450g nước thanh lọc, 1 thìa cafe muối bột và 1 muỗng nhỏ canh dầu rán vô vào một cái nồi, khuấy đều cho những vật liệu quấn đều vô nhau. Sau cơ, hâm sôi lếu láo hợp ý bên trên với nấc lửa nhỏ, vừa vặn đun vừa vặn người sử dụng đũa khuấy đều cho tới khi bột bịa mềm lại thì ngừng, tắt phòng bếp và đợi bột nguội bớt.

Bước 3: Làm nhân

Cho nước điều rồi tăng thịt ba rọi và tôm và được sơ chế vô xào săn bắn. Tiếp cơ, đổ thêm nước mắm, chi, tỏi xay nhuyễn, hành tím vô hòn đảo đều. Khi thấy lếu láo hợp ý thay đổi màu vàng cánh con gián và những vật liệu vẫn chín thì tắt phòng bếp.

Bước 4: Gói bánh

Xem thêm: Bật mí mẹo khắc phục giật, lag khi xem bóng đá trực tuyến

Trải lá chuối rời khỏi một phía bằng sạch sẽ, mặt mũi nhẵn ở phía bên trên nhằm xúc tiếp với bánh, mặt mũi gân úp xuống bên dưới. Tiếp cơ, múc 1 thìa bột vô thân ái lá, trải bột trở thành hình trụ với 2 lần bán kính khoảng tầm 2cm rồi mang lại nhân vô ở vị trí chính giữa. Tiếp bám theo, vội vã mang lại mép bánh bám chặt lại cùng nhau nhằm khi luộc, nhân không trở nên rơi thoát khỏi bánh.

Khi vẫn gói nhân bánh vô vào toàn cỗ phần vỏ bánh, các bạn chính thức gói bánh vô lá chuối, gói đặt lá chuối xung quanh bột bánh trở thành 1 khối trụ rồi lật mang lại mép lá cù xuống phía dưới bên dưới.

Sau cơ, vội vã ở vị trí chính giữa mặt mũi bên trên của bánh, 2 đầu lá rồi xếp quý phái phía hai bên trái hướng nhau sẽ tạo mang lại cái bánh gù lên. Sau cơ, vội vã 2 đầu mép lá xuống bên dưới sẽ tạo trở thành hình thỏi vàng. Sau nằm trong, người sử dụng những thừng lá chuối nhằm cố định và thắt chặt hình dạng bánh.

Bước 5: Hấp bánh

Đổ nước vào trong nồi hấp rồi bắc lên phòng bếp đun. Khi nước sôi thì xếp bánh nhỏ gọn vô xửng hấp rồi đậy nắp và hấp bánh. Sau khoảng tầm 15-20 phút, demo lấy 1 cái bánh rời khỏi, nếu như bánh gửi quý phái màu sắc vô, ăn demo với vị ngọt, mượt thì bánh vẫn chín.

Cách thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối
Bánh bột thanh lọc gói lá chuối vừa thơm vừa ngon (Ảnh: yeutre.vn)

3. Một số chú ý khi thực hiện bánh bột thanh lọc gói lá chuối

Để làm bánh bột thanh lọc lá chuối ngon, hãy chọn thịt heo tươi tỉnh ngon, khi nhấn vô từng miếng thịt cảm nhận thấy có tính đàn hồi đảm bảo chất lượng. Tôm cũng cần phải tươi tỉnh ngon. Nên lựa chọn loại tôm nhỏ (nếu tôm to tát thì hạn chế phân tử lựu).

Nếu người sử dụng lá chuối thực hiện thừng xa lạ tay thì chúng ta có thể sử dụng dây nhằm buộc. Bánh bột thanh lọc đạt đòi hỏi là được nấu cho chín cho tới, vỏ bánh mềm mượt, nhân tôm thịt được xào thơm phức, ngấm đẫm phụ gia. Quý Khách ăn ngay trong khi bánh còn giá buốt.

Bánh bột thanh lọc nếu mà ko người sử dụng không còn thì chúng ta có thể bảo vệ bằng phương pháp mang lại vô ngăn non tủ giá buốt hoàn toàn có thể sẽ được 2-3 ngày, khi sử dụng đưa ra hấp lại bánh vẫn mềm ngon. Nếu nhằm bánh vô ngăn đá tủ giá buốt khi vừa vặn gói bánh đoạn thì hoàn toàn có thể bảo vệ được 2 -3 tuần và khi ăn chỉ việc lôi ra và tung nhộn nhịp rồi đưa đi hấp là hoàn toàn có thể người sử dụng được ngay lập tức.

Xem thêm: rau diêp

Bạn demo ngay cách thực hiện bánh bột thanh lọc này mang lại mái ấm gia đình bản thân hương thụ nhé!

>>> Xem tăng những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)