cách bảo quản bánh chưng trong ngăn đá

Bánh chưng, bánh tét là khoản tiêu hóa truyền thống lâu đời trong mùa Tết của những người nước Việt Nam. Tuy nhiên, nó rất dễ dẫn đến thiu thiu, lên mốc còn nếu như không bảo vệ đúng cách dán. Điện Máy Chợ Lớn tiếp tục truyền tai chúng ta cơ hội bảo vệ bánh chưng, bánh tét nhiều ngày, ko thiu mốc nhé!

Cách bảo vệ bánh tét vừa thơm vừa ngon, an toàn

Nhiều mái ấm gia đình lo lắng hoảng hồn bánh tét nhanh chóng cứng, bị sượng (còn gọi là lại gạo) khi bảo vệ bánh trong gầm tủ giá buốt. Nhưng với khí hậu rét độ ẩm như nước Việt Nam, bánh tét cực kỳ nhanh chóng thiu, mốc. quý khách vẫn hoàn toàn có thể treo bánh điểm thông thoáng, ko những vết bụi không sạch, tách tia nắng thẳng, nhằm bảo vệ được 2 – 3 ngày. Lưu ý, ko đựng bánh vô tủ hoặc nhằm bánh vào trong túi kín, bánh bị hầm khá tiếp tục cực kỳ mau hư đốn.

Bạn đang xem: cách bảo quản bánh chưng trong ngăn đá

meo-bao-quan-banh-chung-banh-tét-an-toan-trong-dip-tet

Để lưu giữ bánh tét không xẩy ra lỗi vô 2-3 ngày, chúng ta nên treo bánh điểm thông thoáng.

Nếu ham muốn bảo vệ lâu rộng lớn chúng ta nên mang đến bánh vô tủ giá buốt, khi sử dụng thì đem hấp lại hoặc rán ăn thật tuyệt vời. quý khách hoàn toàn có thể tăng thời hạn dùng bánh tét lên tới mức khoảng chừng 15 ngày, khi mang đến bánh vô ngăn đá tủ giá buốt. Tuy nhiên, chúng ta mất quá nhiều thời hạn tan đông đúc bánh và cần thiết luộc lại bánh khi sử dụng.

Cách bảo vệ bánh chưng không xẩy ra mốc trong cả Tết

Với bánh chưng, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể bảo vệ được khoảng chừng 7 cho tới 10 ngày ở ĐK bên phía ngoài. Thế tuy nhiên còn tuỳ nằm trong vô vá gói bánh buột chặt ko, ĐK môi trường xung quanh ở từng điểm nhưng mà thời hạn hoàn toàn có thể chênh nghiêng. Sau khi nấu nướng chín bánh chưng, chúng ta nên sử dụng nước tinh khiết cọ lại bánh, nhằm vô hiệu hóa những hóa học vật liệu nhựa đem vô lá. Rồi treo bánh bên trên ở thông thoáng, gom bánh thoáng đãng trọn vẹn. Cuối nằm trong chúng ta bịa bánh lên một tấm bìa và sử dụng vật nặng nề ém nhẹm bánh chặt lại rộng lớn.

meo-bao-quan-banh-chung-banh-tét-an-toan-trong-dip-tet

Đặt một tấm bìa lên bánh chưng, rồi sử dụng vật nặng nề đè lên trên nhằm xay không còn nước ra bên ngoài.

Nếu ham muốn tăng thời hạn bảo vệ, chúng ta nên được đặt bọn chúng vô ngăn đuối tủ giá buốt. Trong trong cả thời hạn bảo vệ, cần thiết thông thường xuyên đánh giá coi bánh đem bị nấm mốc hay là không. Mỗi phiên ăn chúng ta mang đến vô lò vi sóng hoặc hấp và cũng hoàn toàn có thể rán bánh.

Để bánh được bảo vệ được khoảng chừng 15 cho tới trăng tròn ngày, chúng ta giữ lại bánh vô ngăn đá tủ giá buốt. quý khách cần thiết nhằm bánh còn vẹn nguyên lá gói khi mang đến ngăn đá tủ giá buốt, ăn cho tới đâu tách cho tới cơ. Sau khi tách chúng ta lấy màng quấn đồ ăn thức uống bao kín bánh lại và bịa lại vô tủ.

meo-bao-quan-banh-chung-banh-tét-an-toan-trong-dip-tet

Xem thêm: cách muối hành ngon

Bánh chưng, bánh tét rất dễ dàng bị thiu, mốc còn nếu như không biết phương pháp bảo vệ.

Lưu ý khi bảo vệ bánh chưng và bánh tét

- Lá gói bánh chưng, bánh tét thông thường là lá dong, lá chuối. Trước khi tổ chức gói bánh, bạn phải cọ kĩ vì chưng nước tinh khiết, trụng lá 1 lượt nhanh chóng qua loa nước rét nhằm vô hiệu hóa vi trùng, vì vậy bánh sẽ lưu lại được lâu rộng lớn.

- Nên sử dụng dao tinh khiết nhằm tách bánh, tách biểu hiện dao còn bám đồ ăn thức uống hoặc những vết bụi. Bởi vì như thế hóa học bẩm kể từ đồ ăn thức uống không giống bám vô bánh, rất dễ gây nên đi ra nấm mốc, thiu thiu.

meo-bao-quan-banh-chung-banh-tét-an-toan-trong-dip-tet

Dùng dao tinh khiết nhằm tách bánh tét, bánh chưng.

- Trong khi gói bánh, chúng ta tránh việc gói bánh quá chặt tay hoặc quá lỏng. Nếu gói bánh quá chặt tiếp tục lám bánh dễ dẫn đến lại gạo tác động cho tới quality của bánh. Còn nếu như gói bánh quá lỏng, thì bánh khi nấu nướng tiếp tục tách rộc và dễ dẫn đến lỗi rộng lớn.

- Khi bánh xuất hiện tại nấm mốc nhẹ nhõm ở bên phía ngoài lá gói, chúng ta cũng có thể hơ bánh bên trên lửa nhằm mục tiêu vô hiệu hóa nấm mốc, tiếp sau đó lấy màng quấn đồ ăn thức uống gói bánh lại và nối tiếp bảo vệ.

- Bánh rất cần phải luộc cho chín thiệt kỹ nhằm gạo nếp nở thiệt đều, bánh mượt ngon và tạo được lâu, tách biểu hiện ẩm thấp ngược kể từ phần nhân đi ra phần vỏ. Sau khi luộc bánh chín chúng ta nên lấy bánh đi ra nhằm bánh khá nguội, rồi mang đến bánh vào trong 1 chậu thau nước tinh khiết và cọ mang đến bánh không còn lớp mỡ bên phía ngoài lá gói, gom lưu giữ bánh được lâu rộng lớn.

Xem thêm: nhac sen doc

- Nếu bánh đem biểu hiện lại gạo (nếp bị khô nứt, cứng), chúng ta cũng có thể đem bánh lên đường luộc (nếu ko bóc tách vứt lớp vỏ) hoặc hấp lại bánh.

Theo những Chuyên Viên, đồ ăn thức uống đang được mốc đều sinh đi ra chất độc Aflatoxin. Loại độc hóa học này hoàn toàn có thể tạo ra những tác động bất lợi mang đến con cái người tiêu dùng, rất dễ gây nên ung thư, sau đó 1 thời hạn lâu năm hội tụ. Vì thế, vô cùng ko ăn những đồ ăn thức uống đã trở nên nấm mốc.

Với những mẹo bên trên trên đây, chúng ta cũng có thể bảo vệ bánh chưng, bánh tét nhiều ngày nhưng mà không ngại bị lỗi, thiu thiu, hãy vận dụng tức thì mang đến cơ hội Tết này nhé.