100g yến mạch bao nhiêu carb

Yến mạch là một trong loại ngũ ly vẹn toàn hóa học ko chứa chấp gluten, hỗ trợ một lượng rộng lớn Vi-Ta-Min, dưỡng chất, hóa học xơ và hóa học kháng oxy hoá cần thiết. Vì vậy, đủ chất của yến mạch sẽ sở hữu được nhiều quyền lợi mang lại sức mạnh quan trọng đặc biệt vô suất ăn rời cân nặng hoặc rời lượng tiết hoặc rời nguy hại vướng bệnh về tim.

Yến mạch là một trong loại ngũ ly vẹn toàn hạt được trồng đa phần ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Chúng đem mối cung cấp chất xơ chất lượng nhất là beta glucan và nhiều Vi-Ta-Min hao hao khoáng hóa học.

Bạn đang xem: 100g yến mạch bao nhiêu carb

Yến mạch vẹn toàn hóa học là đồ ăn thức uống có một không hai của avenanthramides - là group hóa học kháng oxy hoá có công dụng bảo đảm an toàn ngăn chặn bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, yến mạch cũng đều có những quyền lợi khác ví như rời lượng đàng vô tiết, và rời cholesterol.

Yến mạch thông thường được dùng ở nhì dạng: yến mạch được cán mỏng manh và bột yến mạch vẹn toàn hóa học. Thời gian ngoan chế biến chuyển của nhì dạng này thông thường ngắn thêm đối với phân tử yến mạch vẹn toàn hóa học. Yến mạch thông thường được dùng là bữa tiệc đủ chất vô bữa sáng sủa bằng phương pháp trộn bột yến mạch với nước đung nóng (cháo).

Dinh chăm sóc vô yến mạch

Yến mạch thông thường được dùng ở dạng bột yến mạch vẹn toàn chất

2. Thành phần đủ chất vô yến mạch

Thành phần đủ chất yến mạch vô 100 gam yến mạch ăn được:

  • Năng lượng: 389 kcal
  • Nước: 8%
  • Protein: 16.9 gam
  • Carbs: 66.3 gam
  • Đường: 0 gam
  • Chất xơ: 10.6 gam
  • Chất béo: 6.9 gam

Carbs của yến mạch cướp 66% bám theo trọng lượng thô. Khoảng 11% carbs là hóa học xơ và 85% tinh ma bột. Yến mạch đem đặc biệt không nhiều đàng (1% đàng sucrose).

2.1. Tinh bột

Tinh bột bao hàm những chuỗi lâu năm phân tử glucose-là bộ phận lớn số 1 của yến mạch. Tinh bột vô yến mạch không giống với tinh ma bột trong những loại ngũ ly không giống vì thế nó phỏng nhớt cao (khả năng link với nước)

Có phụ vương loại tinh ma bột được nhìn thấy vô yến mạch:

  • Tinh bột xài hoá nhanh chóng (7%). Loại này nhanh gọn lẹ bị đánh tan và hít vào bên dưới dạng glucose
  • Tinh bột xài hoá đủng đỉnh (22%). Loại này được phân tách nhỏ và hít vào đủng đỉnh hơn
  • Kháng tinh ma bột (25%). Chức năng của kháng tinh ma bột như hóa học xơ, được vứt bỏ qua chuyện xài hoá và nâng cấp sức mạnh đường tiêu hóa bằng phương pháp nuôi chăm sóc vi trùng đường tiêu hóa thân ái thiện.

Yến mạch toàn phần bao gồm 11% hóa học xơ còn vô bột yến mạch có tầm khoảng 1.7% hóa học xơ. Phần rộng lớn hóa học xơ vô yến mạch là hoà tan và đa phần là hóa học xơ beta glucan. Yến mạch cũng đều có chất xơ ko hòa tan giống như những loại ngũ ly không giống và nó có công dụng thực hiện đủng đỉnh quy trình xài hoá hao hao khắc chế sự thèm ăn.

Beta glucan là chất xơ hoà tan vô yến mạch, bọn chúng hoàn toàn có thể tạo ra trở nên một hỗn hợp tựa như gel ở mật độ kha khá thấp. Chất xơ này cướp khoảng chừng 2.3 -8.5% vô yến mạch vẹn toàn hóa học và nó đa phần triệu tập ở cám yến mạch. Beta glucan vô yến mạch được biết là làm công việc rời cholesterol và tăng phát triển acid mật hoặc rời lượng đàng vô tiết và insulin sau bữa tiệc nhiều carbs.

Dinh chăm sóc vô yến mạch

Yến mạch có công dụng khắc chế sự thèm ăn.

2.2. Protein

Yến mạch là mối cung cấp protein quality chất lượng với 11 - 17% trọng lượng thô và cao hơn nữa đa số những loại ngũ ly không giống. Protein chủ yếu vô yến mạch cướp 80% tổng số và nó đem chứa chấp avenalin là bộ phận không kiếm thấy ở đa số những loại ngũ ly trừ vô protein của phân tử đậu. Avenalin đem tương quan cho tới gluten tiểu mạch. Tuy nhiên, ở yến mạch vẹn toàn hóa học được xem là an toàn và tin cậy mang lại đa số những người dân ko hấp phụ gluten.

2.3. Vitamin và hóa học khoáng

  • Mangan: Thường được nhìn thấy với con số rộng lớn vô ngũ ly vẹn toàn phân tử, đó là dưỡng chất vi lượng cần thiết cho việc cải cách và phát triển, phát triển và trao thay đổi hóa học.
  • Phốt pho: Chất khoáng này cần thiết mang lại sức mạnh của xương và đem tính năng vô gia hạn tế bào.
  • Đồng: Đây là dưỡng chất chống lão hóa thông thường thiếu thốn vô cơ chế ăn của những người phương Tây, và nó cũng đều có tầm quan trọng cần thiết so với sức mạnh tim.
  • Sắt: Là bộ phận của hemoglobin phụ trách vận gửi oxy vô tiết.
  • Selen: Chất kháng oxy hoá này còn có tầm quan trọng cần thiết so với khung người. Nồng phỏng selen thấp đem tương quan cho tới tăng nguy hại tử vong sớm và rời tính năng miễn kháng hao hao tính năng thần kinh trung ương.
  • Kẽm: Khoáng hóa học này nhập cuộc vô nhiều phản xạ của khung người.
  • Vitamin B1: Vitamin này còn được gọi là thiamine, có tương đối nhiều trong những đồ ăn thức uống như ngũ ly, những loại phân tử và thịt

2.4. Một số thích hợp hóa học khác

Yến mạch vẹn toàn hóa học biết bao hóa học chống lão hóa hỗ trợ nhiều quyền lợi mang lại sức mạnh. Các thích hợp hóa học chủ yếu bao gồm:

Xem thêm: nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

  • Avenanthramides: Hợp hóa học này chỉ được nhìn thấy ở yến mạch. Nó là một trong chúng ta những hóa học chống lão hóa mạnh. Nó có công dụng thực hiện rời viêm trong những động mạch máu và kiểm soát và điều chỉnh áp suất máu.
  • Acid Ferulic: Đây là hóa học chống lão hóa polyphenol phổ cập vô cả yến mạch và những ngũ ly không giống.
  • Acid phytic: Hợp hóa học này còn có nhiều vô cám và nó đem thực hiện rời kĩ năng hấp phụ dưỡng chất như Fe và kẽm.

3. Lợi ích sức mạnh kể từ yến mạch

3.1. Giảm cholesterol

Các nghiên cứu và phân tích đang được chứng tỏ rằng yến mạch hoàn toàn có thể thực hiện rời nấc cholesterol chung rời nguy hại vướng những bệnh về tim mạch.

Bệnh tim là vẹn toàn nhân tiên phong hàng đầu khiến cho tử vong bên trên toàn toàn cầu và cholesterol cao là nguyên tố nguy hại chủ yếu nhất là cholesterol LDL. Khả năng thực hiện rời cholesterol của yến mạch là vì thích hợp hóa học beta glucan. Nó hoàn toàn có thể thực hiện đủng đỉnh quy trình hít vào hóa học bự và cholesterol bằng phương pháp tăng cường mức độ nhớt của đồ ăn thức uống tiến hành cơ chế ăn. Khi beta glucan ở vô ruột nó sẽ bị link với acid mật nhiều cholesterol - dòng sản phẩm nhưng mà gan góc phát triển nhằm tương hỗ xài hoá. Beta glucan tiếp sau đó đem acid này xuống đàng xài hoá và bài trừ thoát khỏi khung người. Thông thông thường, acid mật sẽ tiến hành tái ngắt hấp phụ vô khối hệ thống xài hoá, tuy nhiên beta glucan khắc chế quy trình này, dẫn theo rời nấc cholesterol. Các mái ấm nghiên cứu và phân tích đang được xác lập rằng với hấp phụ đồ ăn thức uống chứa chấp tối thiểu 3 gam beta glucan thường ngày hoàn toàn có thể thực hiện rời nguy hại vướng bệnh về tim.

Dinh chăm sóc vô yến mạch

Yến mạch chung rời nguy hại vướng những bệnh về tim mạch.

3.2. Ngăn ngừa bệnh dịch đái đàng type 2

Bệnh đái đàng type 2 được đặc thù vì thế sự kiểm soát và điều chỉnh phi lý của lượng đàng vô tiết, thông thường là vì rời phỏng tinh tế hooc môn insulin. Beta glucan vô yến mạch có công dụng chung trấn áp lượng đàng vô tiết bằng phương pháp kiểm soát và điều chỉnh đáp ứng nhu cầu glucose và insulin sau bữa tiệc nhiều carbs.

Ở những người dân vướng bệnh dịch đái đàng type 2 và kháng insulin, Lúc dùng cơ chế ăn kiêng khem vô 4 tuần với bột yến mạch chung rời 40% insulin quan trọng nhằm ổn định lăm le đàng vô tiết. Các nghiên cứu và phân tích còn đã cho thấy beta glucan hoàn toàn có thể nâng cấp phỏng tinh tế của insulin trì đình hoặc phòng tránh sự xuất hiện tại của bệnh dịch đái đàng type 2.

3.3. Giảm cân

Chất xơ hoà tan vô yến mạch thực hiện trì đình thời hạn nhằm bao tử không còn thực phẩm và tạo ra mang lại khung người đem cảm hứng no lâu. Beta glucan xúc tiến hóa giải rời khỏi peptide YY (PYY) - một loại hooc môn được phát triển vô ruột nhằm đáp ứng nhu cầu với việc ăn uống hàng ngày. Hormone bão hoà này được chứng tỏ thực hiện rời lượng năng lượng và hoàn toàn có thể thực hiện rời nguy hại bự phì.

Thêm vô cơ yến mạch đem lượng năng lượng thấp cùng theo với dung lượng hóa học xơ cao cũng giống như những dưỡng chất trong lành khá đa dạng và phong phú nên nó là đồ ăn thức uống bổ sung cập nhật ấn tượng mang lại cơ chế ăn kiêng khem rời cân nặng hiệu suất cao.

3.4. Giảm nguy hại vướng bệnh hen phế quản suyễn ở trẻ em em

Hen suyễn là bệnh dịch vì thế rối loàn viêm đàng hô hấp. Một số nghiên cứu và phân tích report rằng mang lại ăn yến mạch ở trẻ em sơ sinh trước 6 mon tuổi tác đem tương quan cho tới rời nguy hại vướng hen suyễn ở trẻ em.

Ngoài rời khỏi, một số trong những nghiên cứu và phân tích cũng cho là yến mạch hoàn toàn có thể tăng mạnh hệ miễn kháng chung tăng mạnh kĩ năng ngăn chặn vi trùng, virus, nấm và ký sinh trùng.

Nhược điểm tiềm ẩn của yến mạch là đem chứa chấp avenalin - là hóa học tương tự động gluten. Với những người dân ko hấp phụ gluten nên loại trừ yến mạch thoát khỏi cơ chế ăn. Thêm vô cơ, yến mạch hoàn toàn có thể bị nhiễm những loại ngũ ly không giống ví dụ điển hình tiểu mạch, khiến cho bọn chúng ko phù phù hợp với những người dân vướng bệnh celiac hoặc không thích hợp với tiểu mạch. Những người không thích hợp hoặc ko hấp phụ với tiểu mạch hoặc những ngũ ly không giống nên làm dùng yến mạch được ghi nhận là vẹn toàn hóa học.

Xem thêm: khi nấu mặt bếp hồng ngoại có đặc điểm gì

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là địa điểm thăm hỏi nhà giam, chữa trị và ngăn chặn những bệnh tình. Khi triển khai tiến độ thăm hỏi nhà giam, chữa trị bệnh dịch bên trên Vinmec, Quý quý khách hàng sẽ tiến hành tiếp đón và dùng hạ tầng vật hóa học, khối hệ thống công cụ tân tiến kèm theo với những công ty hắn tế tuyệt vời nhất bên dưới sự hướng dẫn, tư vấn của những bác bỏ sĩ chất lượng, được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp ở cả vô và ngoài nước.

Để bịa lịch nhà giam bên trên viện, Quý khách hàng vui vẻ lòng bấm số HOTLINE hoặc bịa lịch thẳng TẠI ĐÂY. Tải và bịa lịch nhà giam tự động hóa bên trên phần mềm MyVinmec nhằm quản lý và vận hành, bám theo dõi lịch và bịa hứa từng khi từng điểm tức thì bên trên phần mềm.

Nguồn tham lam khảo: healthline.com