thịt kho đưa

Cách nấu nướng thịt kho cùi dừa sừn sựt, bùi thơm sực hao cơm

Bạn đang xem: thịt kho đưa

Thứ nhì, 11/4/2022, 17:00 (GMT+7)

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ nhì, 11/4/2022, 17:00 (GMT+7)

Thịt đậm vị đậm ngọt, cùi dừa giòn, màu sắc hổ phách thích mắt. Món này ăn lẫn rau củ muống luộc dầm sấu vô cùng trả cơm trắng trong thời gian ngày hè.

Tác giả: Bùi Thủy

60 phút

|

5-6 người

|

2.114 kcal

Cách thực hiện

  1. Thịt ba rọi thái miếng vừa vị, chần sơ nước sôi nằm trong vài ba lát hành thô, chút muối bột phân tử nhằm vô hiệu hóa tạp hóa học. Sau bại, vớt đi ra cọ sạch sẽ, nhằm ráo nước. Ướp thịt với cùng một thìa nấu canh nước mắm nam ngư (30 - 40 chừng đạm), 1 thìa cafe lối, 1 thìa cafe muối bột, một nửa thìa cafe phân tử nêm, một nửa thìa cafe chi tiêu hòn đảo đều, nhằm nhập nửa tiếng mang đến ngấm phụ gia.

  2. Cùi dừa cạo gọt vỏ lớp nâu, thái miếng lâu năm vừa vị.

  3. Pha láo lếu hợp ý nước nóng bức kho: Để thịt kho lên màu sắc rất đẹp cần thiết thắng nước sản phẩm vừa phải chừng màu sắc hổ phách. Xem cách thức cụ thể nước sản phẩm màu sắc hổ phách. Sau bại, trộn láo lếu hợp ý nước nóng bức kho gồm: 2 - 3 thìa nấu canh nước mắm nam ngư (30 - 40 chừng đạm), 3 thìa nấu canh nước sản phẩm, một nửa thìa cafe phân tử nêm, một nửa thìa cafe chi tiêu và 1 chén nhỏ nước quả dừa tươi, khuấy đều mang đến tan.

  4. Cho thịt đang được ướp nhập hòn đảo săn bắn mang đến ngấm vị. Trút phần nước nóng bức kho nhập hâm sôi, hớt vứt bọt rồi hạ lửa nhỏ kho liu riu. Khi nước kho rút sát cạn, còn khoảng chừng 1/3 thì nêm và nếm lại phụ gia mang đến tương thích, tắt phòng bếp. Trước Lúc ăn thì kho lửa đợt 2 cho đến Lúc nước kho sánh quánh lại, hòn đảo đều, thịt và cùi dừa tươm tất màu sắc hổ phách thích mắt. Tắt phòng bếp, múc đi ra, rắc thêm thắt chút chi tiêu và hương thụ nằm trong cơm trắng rét.

  5. Yêu cầu trở nên phẩm: Thịt đậm vị đậm ngọt, cùi dừa giòn sừn sựt, bùi bùi, màu sắc hổ phách thích mắt. Món này ăn lẫn rau củ muống luộc dầm sấu vô cùng ''đưa cơm'' mùa hè.

Chú ý:

  1. Nên lựa chọn thịt dọi quế xen kẹt nạc và mỡ là thích hợp nhất.

  2. Chọn cùi dừa non hoặc bánh tẻ thì Lúc kho tiếp tục giòn sừn sựt, bùi phệ mê hoặc.

  3. Tùy bám theo khẩu vị, hoàn toàn có thể thay cho cùi dừa bởi vì củ cải, măng nứa nhằm kho nằm trong thịt cũng chính là những thức ăn đồng quê dân dã tuy nhiên hao cơm trắng.

    Xem thêm: cách muối hành ngon

Xem thêm thắt những công thức thịt kho tàu khác

Xem thêm thắt những số thịt kho khác

×