rang tôm thịt

Cách thực hiện tôm rang thịt ba rọi măn ngọt, rộng lớn ngậy ngon cơm

Thứ tía, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Bạn đang xem: rang tôm thịt

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ tía, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ, red color au quấn với thịt ba rọi rộng lớn ngậy, dậy mùi hương thơm nức của hành đặc biệt 'đưa cơm' mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-5 người

|

1.058 kcal

Cách thực hiện

  1. Tôm rời quăng quật râu, rút chỉ đen kịt ở sườn lưng rồi cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  2. Thịt ba rọi lựa chọn phần nạc mỡ xen kẽ, cắt thành từng miếng vừa vị.

  3. Hành lá cọ tinh khiết thái khúc 3cm, hành củ bóc tách vỏ thái nhỏ, ớt xắt lát (tùy chọn).

  4. Cho chút dầu chiên vào trong chảo, trút bỏ thịt ba rọi vô rang cho đến Khi xém cạnh và đi ra rời mỡ. Múc thịt đi ra nhằm riêng rẽ, còn mỡ vào trong chảo chừa lại khoảng chừng 2 - 3 thìa nhằm rang tôm.

  5. Rang tôm cần thiết rang gấp đôi lửa mới mẻ săn bắn giòn và đậm vị. Tại phiên 1 rang mang đến tôm ráo nước: Cho tôm vào trong chảo một vừa hai phải rang thịt phía trên, hòn đảo đều tay liên tiếp cho đến Khi tôm ráo nước, vỏ thay đổi màu hồng giòn. Chú ý ko mang đến muối hạt hoặc mắm ở thời điểm hiện nay vì thế vị đậm tiếp tục làm cho tôm đi ra nước và lâu thô.

    Xem thêm: ca hap

  6. Rang tôm phiên 2 cùng theo với thịt ba rọi mang đến đậm vị. Tôm sau khoản thời gian ráo nước thì để thịt ba rọi, hành thô vô hòn đảo nằm trong. Thịt ba rọi tươm tất mỡ quấn vô hỗ trợ cho vỏ tôm óng đẹp mắt tuy nhiên không xẩy ra thô. Khi tôm và thịt săn thịt lại, dậy mùi hương thơm nức kể từ hành củ thì nêm 1 thìa nấu canh lối, 1 thìa nấu canh nước mặt hàng hòn đảo đều. Sau cơ, mang đến 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 50% thìa nấu canh phân tử nêm, 50% thìa nấu canh xài hòn đảo đều mang đến tôm và thịt đượm vị đậm ngọt. Nêm nếm theo đòi khẩu vị mái ấm gia đình. Cuối nằm trong thêm thắt hành lá cắt từng khúc một, hòn đảo qua quýt và tắt phòng bếp, múc đi ra hương thụ.

  7. Yêu cầu trở nên phẩm: Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ đỏ ối, màu sắc au quấn với thịt ba rọi rộng lớn ngậy, dậy mùi hương thơm nức của hành, vị đậm ngọt đằm thắm. Món dân dã này ăn lẫn vài ba tía ngược cà muối hạt, chén canh bầu nấu nướng đầu tôm đặc biệt ''đưa cơm'' trong thời gian ngày hè.

Bạn hoàn toàn có thể quan liêu tâm