phơi khô

Ngoài mối cung cấp thức ăn xanh rờn tươi tắn được thu hoạch và dùng từng ngày còn tồn tại nhiều loại rau quả không giống được lấy phơi khô nhằm bảo vệ và người sử dụng xung quanh năm. Phương pháp này canh ty kéo dãn dài thời hạn dùng của những loại thức ăn nhiều chủng loại nhưng mà vẫn đáp ứng lưu giữ cho tới bọn chúng sở hữu mùi vị thơm và ngon, tẩm bổ như khi lúc đầu.

Dưới đấy là một trong những rau quả rất có thể bảo vệ bằng phương pháp phơi khô và ăn xung quanh năm!

Bạn đang xem: phơi khô

Măng khô

Măng thô là loại thức ăn thịnh hành thông thường xuất hiện nay nhập bữa cơm trắng của những mái ấm gia đình Việt, đặc biệt quan trọng nhập thời gian lễ Tết. Chúng là nguyên vật liệu nhằm chế vươn lên là nên nhiều khoản tiêu hóa như canh măng, bún măng sườn,...

Thay vì thế người sử dụng măng tươi tắn, nhiều người lựa chọn phơi khô măng nhằm bảo vệ lâu rộng lớn và dễ dàng dùng. Thậm chí, một trong những người còn đánh giá rằng măng thô sở hữu mùi vị thơm và ngon rộng lớn măng tươi tắn.

4 loại rau quả phơi khô ăn cả năm vẫn tươi tắn ngon như mới nhất hái - 1

Măng rất cần được phơi khô thiệt kỹ, bảo vệ điểm thông thoáng. Tránh nhằm măng bám nước dễ gây nên nên biểu hiện ẩm thấp (Ảnh: Dreamstime).

Để thực hiện măng thô, trước tiên cần thiết luộc măng khoảng tầm nửa tiếng nhằm vô hiệu hóa chất độc hại và giảm sút mùi hôi. Khi luộc nên cho thêm nữa 2- 3 thìa muối hạt một vừa hai phải canh ty măng sạch sẽ nhưng mà một vừa hai phải giữ vị mùi vị mặn mòi.

Sau khi luộc măng xong xuôi, các bạn vớt măng đi ra, nhằm nguội rồi thái trở nên từng miếng nhỏ. Khi măng ráo sạch sẽ nước thì lấy phơi khô. Nếu trời nắng nóng to tát thì chỉ việc phơi bầy khoảng tầm 3 ngày là măng tiếp tục thô trọn vẹn còn nhập ĐK nắng nóng nhỏ thì nên phơi bầy kể từ 5 cho tới 6 ngày.

Cà tím

Theo Boldsky, cà tím cũng là một trong những trong mỗi loại rau quả rất có thể phơi khô, bảo vệ cả năm mà mỗi khi ăn vẫn giữ vị vị thơm và ngon như khi mới nhất hái. quý khách chỉ việc hạn chế cà tím trở nên những lát dày rồi phơi khô khoảng tầm 2-3 ngày rồi lấy bảo vệ nhập vỏ hộp kín.

4 loại rau quả phơi khô ăn cả năm vẫn tươi tắn ngon như mới nhất hái - 2

Không được cọ cà trước lúc phơi bầy (Ảnh: Depositphotos).

Khi chế vươn lên là, các bạn lấy cà tím đang được phơi khô đi ra dìm nội địa sạch sẽ khoảng tầm nửa tiếng là được, vẫn đáp ứng mùi vị thơm và ngon. Cà tím phơi khô được sử dụng thực hiện nguyên vật liệu cho những thức ăn như xào thịt, nướng mỡ hành,...

Xem thêm: vitomsau

Bí đỏ

Bí đỏ rực là thức ăn có khá nhiều dưỡng chất, đưa đến những quyền lợi tuyệt hảo cho tới sức mạnh. Ngoài dùng làm chế vươn lên là những khoản canh hoặc xào, nấu nướng súp, các bạn cũng  rất có thể phơi khô loại trái ngược này. 

Bí đỏ rực được sơ chế sạch sẽ, gọt vỏ vứt phân tử rồi thái trở nên những lát mỏng manh và lấy phơi khô. Trước khi chế vươn lên là, chỉ việc dìm quả bầu đỏ với nước rét mướt là rất có thể chế trở thành những thức ăn tẩm bổ không giống nhau nhưng mà mùi vị vẫn tươi tắn ngon.

Khoai lang

Khoai lương y là một trong những trong mỗi thức ăn trong mát tiên phong hàng đầu được không ít tình nhân mến, nhất là với ngẫu nhiên bạn đang ham muốn hạn chế cân nặng. Ngoài những cơ hội chế vươn lên là truyền thống cuội nguồn, chúng ta có thể phơi bầy hoặc sấy thô khoai lương y nhằm dùng lâu lâu năm.

Đầu tiên, các bạn gọt vỏ và cọ sạch sẽ khoai rồi thái trở nên những miếng nhỏ. Sau ê lấy phơi bầy nắng nóng trong vòng 3 ngày là khoai đang được thô và rất có thể đưa theo bảo vệ. Cách thực hiện này vô nằm trong giản dị và đơn giản vẫn canh ty khoai giữ vị vị ngọt lúc đầu.

Khoai lương y phơi khô rất có thể thực hiện khoản rán hoặc cho tới nhập hấp cùng theo với cơm trắng ăn thật ngon và kỳ lạ mồm.

Ớt

Xem thêm: cách chiên cá ko bị bắn dầu

Ớt là phụ gia được không ít tình nhân mến tuy nhiên ko thể dùng lâu nếu như bảo vệ ko đúng chuẩn. Để thực hiện ớt thô, chúng ta nên người sử dụng những loại ớt sở hữu độ dài rộng rộng lớn như ớt chuông, ớt sừng,..

4 loại rau quả phơi khô ăn cả năm vẫn tươi tắn ngon như mới nhất hái - 3

Ớt tươi tắn được cọ sạch sẽ rồi lấy phơi khô. Trong quy trình phơi bầy, bọn chúng tiếp tục vô hiệu hóa trọn vẹn lượng nước phía bên trong nên chúng ta có thể tích trữ cả năm nhưng mà ăn vẫn ngon (Ảnh: 123rf).

Khi chế vươn lên là, chỉ việc lấy ớt thô dìm với nước là được. Ớt thô rất có thể nấu nướng trở nên nhiều khoản như xào, kho thịt,...