làm mứt mận

  • Đời sống
  • Tiêu dùng

Thứ sáu, 25/6/2021, 19:00 (GMT+7)

Mứt mận mềm (plum jam) rất có thể sử dụng phết bánh mỳ bữa sáng, trộn với hộp sữa chua, thực hiện oi cho những số đậm như sườn oi mận, vịt áp chảo oi mận...

Bạn đang xem: làm mứt mận

Vnexpress reviews cơ hội làm mứt mận sánh mềm đương nhiên, phảng phất hương thơm thơm sực đặc thù kể từ mận. Bế Tắc quyết đó là hội tụ lại phân tử trong những khi nấu nướng và "sên" mận, tiếp sau đó tách chi ra sau.

Cách làm mứt mận dẻo

Video: Bùi Thủy.

1. Nguyên liệu

- 1,5 kilogam mận.

- 1 kilogam đàng (điều chỉnh tùy từng khẩu vị).

- 1 thìa nấu canh nước cốt chanh.

- một nửa thìa coffe muối bột.

- Hũ (lọ) thủy tinh anh tinh khiết nhằm đựng & bảo vệ.

2. Cách làm

- Sơ chế mận: Mận vứt lá, cuống, cọ tinh khiết, dìm nước muối bột loãng 20-30 phút rồi cọ lại, nhằm ráo nước.

- Ngâm mận với đàng. Có 2 cơ hội (hoặc khía dìm cả trái khoáy hoặc tách hạt). Chú ý cả hai cơ hội nên hội tụ lại phân tử nhằm Khi nấu nướng và sên bên trên lửa thời hạn nhiều năm, hóa học pectin kết phù hợp với đàng và chanh (cho nhập cuối) sẽ hỗ trợ mứt sánh mềm đương nhiên, vừa thơm vừa ngon rộng lớn.

+ Nếu không tồn tại thời hạn tách mận thì các bạn sử dụng dao sắc khứa hình chữ thập sâu sắc vào cụ thể từng trái khoáy mận.

+ Nếu với thời hạn thì các bạn tách phân tử, lấy phần thịt mận. Riêng phần phân tử thì hội tụ lại mang đến vào trong túi vải vóc buộc kín khiến cho nhập nằm trong Khi dìm và nấu nướng, sên mận.

+ Sau ê mang đến mận vào trong nồi, dìm mận với một nửa thìa coffe muối bột, 1 kilogam đàng và nhằm điểm thông thoáng (nên đặt điều nồi nhập thau nước nhằm tách kiến) và dìm mận đơn,5 ngày cho đến Khi đàng tan rời khỏi trở nên lếu phù hợp gray clolor đỏ ửng.

Xem thêm: Nhà cái HB88: Đánh giá chi tiết và hướng dẫn tham gia mới nhất

Mứt sánh mềm đương nhiên, vị ngọt chua thanh, phảng phất hương thơm thơm sực đặc thù của mận. Ảnh: Bùi Thủy.

Mứt sánh mềm đương nhiên, vị ngọt chua thanh, phảng phất hương thơm thơm sực đặc thù của mận. Ảnh: Bùi Thủy.

- Nấu và sên mận:

+ Mận sau thời điểm dìm, nên sử dụng đũa hòn đảo mang đến đàng tan không còn.

+ Trút mận vào trong chảo chống bám, mang đến lên nhà bếp, nhảy hâm nóng, hớt vứt bọt và hạ nhỏ lửa đun liu riu. Thỉnh phảng phất hòn đảo đều.

+ Tùy nhập độ dài rộng và chừng chín của mận thì sau 50-60 phút là mận mượt nhuyễn.

+ Lúc này, các bạn múc mận dằm nát nhừ vứt phân tử. Chất pectin kể từ phân tử vẫn rời khỏi nước nhập quy trình nấu nướng.

+ Sên mận dẻo: Sau Khi tách vứt phân tử, thêm một thìa nấu canh nước cốt chanh và hòn đảo đều sên cho đến Khi oi mận mịn và sánh mềm.

+ Thử mứt vẫn đạt chừng sánh dẻo: lấy một nửa thìa coffe mứt, nhỏ giọt lên đĩa. Quệt test ngón tay ko loang rời khỏi là mứt đạt.

+ Tắt nhà bếp, ngóng nguội và múc mứt mận mềm mang đến nhập hũ thủy tinh anh tinh khiết (đã cọ tinh khiết, tráng nước sôi, nhằm thoáng đãng trả toàn) và bảo vệ nhập ngăn non tủ rét sử dụng mỗi tháng.

- Thành phẩm: Mứt sánh mềm đương nhiên, vị ngọt chua thanh, phảng phất hương thơm thơm sực đặc thù của mận. Món này sử dụng phết bánh mỳ, trộn hộp sữa chua hoặc thực hiện sườn oi mận, vịt áp chảo oi mận thường rất ngon.

Chú ý:

- Chọn mua sắm mận tươi tắn với những tín hiệu như: trái khoáy tròn xoe trịa, còn cuống và lá, căng bóng, không xẩy ra nhũn, không xẩy ra sâu sắc.

Xem thêm: cái thảo

- Nếu tách phân tử thì thời hạn dìm thịt mận với đàng nhanh chóng rộng lớn. Phần phân tử mang đến vào trong túi vải vóc buộc kín và mang đến nhập dìm, nấu nướng, sên nằm trong. Sau ê Khi triển khai xong, mới mẻ vớt chi ra.

- sát dụng sử dụng phương pháp này nhằm thực hiện mứt dâu tây, mứt táo, mứt khơi và bảo vệ sử dụng dần dần.

Bùi Thủy