day nau xoi vo

1. Nguyên liệu nấu xôi vò

Gạo nếp: 500g
Đậu xanh: 250g (không vỏ)
Mỡ gà: 3 muỗng nhỏ canh
Muối: 1/2 thìa cà phê
Đường: 2 thìa canh

{Nguyên liệu nấu nướng xôi vò}
Nguyên liệu nấu nướng xôi vò (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách nấu nướng xôi vò ngon

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đỗ xanh trong tầm thời hạn 5-6 giờ đồng hồ hoặc nhằm qua loa tối. Sau cơ, vo gạo và đỗ xanh thiệt tinh khiết, nhằm đi ra rổ cho tới ráo.

Bạn đang xem: day nau xoi vo

Bước 2: Trộn 1/4 thìa cafe muối hạt với đỗ xanh rồi cho tới đậu vào trong nồi xửng bỏ lên nhà bếp, đun khoảng chừng 20-25 phút cho tới đậu chín. Khi đỗ xanh chín, cho tới vô máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn. Nếu không tồn tại máy xay sinh tố thì rất có thể cho tới vô cối giã nhỏ.

Bước 3: Cho gạo nếp vô 1 cái âu to tát và tăng 1/4 thìa cafe muối hạt vô trộn lẫn cho đều với gạo nếp. Tiếp cơ, sụp đổ ½ đỗ xanh đang được xay vô gap, tăng mỡ gà vô và trộn lẫn cho đều.

Tiếp theo đòi, cho tới láo lếu phù hợp đậu, gạo nếp vào trong nồi xửng và hấp cho chín phen loại nhất trong tầm nửa tiếng. Thỉnh phảng phất, cởi nắp nồi hấp đi ra và hòn đảo nhằm xôi được chín đều, mềm ngon.

Sau cơ, trải một tầng giấy nướng, giấy sáp lên phía trên mặt bàn, sụp đổ láo lếu phù hợp đi ra, tăng ½ đỗ xanh còn sót lại lên láo lếu phù hợp, cho thêm nữa đàng và trộn lẫn cho đều. Sau cơ, sụp đổ láo lếu phù hợp vào trong nồi xửng hấp phen 2 tăng 10 phút nữa. Cuối nằm trong, chúng ta treo bít tất tay nylon và trộn lẫn cho đều xôi, vò xôi cho tới nguội trọn vẹn là được.

{Cách nấu nướng xôi vò ngon đơn giản và giản dị bên trên nhà}
Xôi vò dùng kèm với chả (Ảnh: bachhoaxanh.com)

3. Một số chú ý khi nấu nướng và bảo quản xôi vò

Để thực hiện xôi vò ngon, chúng ta nên lựa chọn những phân tử đỗ xanh đem độ cao thấp vừa vặn cần và đồng đều, không thực sự to; khi bóp test phân tử có thể, không trở nên mượt dễ dàng vỡ. Không nên lựa chọn những phân tử đậu đem sắc tố mới mẻ, đem tín hiệu ẩm thấp hoặc côn trùng nguyệt lão, khi ngửi đem mùi hương kỳ lạ.

Nên lựa chọn những phân tử nếp đầu nhau, căng bóng và đem white color đục, khi ngửi rất có thể cảm biến được mùi hương thơm phức nhẹ nhàng của nếp mới nhất. Không mua sắm nếp thấy lúc phân tử nếp đã lấy lịch sự gold color nhạt nhẽo hoặc khi ngửi chúng ta cảm nhận thấy đem mùi hương thơm phức sặc sụa, vì thế loại nếp này rất có thể đã biết thành tẩm hóa hóa học. Tốt nhất là nên lựa chọn loại nếp hình mẫu hoa vàng nhằm nấu nướng xôi, vì thế loại nếp này còn có phỏng mềm cao và mừi hương đặc biệt quan trọng.

Nếu không tồn tại mỡ gà, chúng ta cũng có thể thay cho thế tự dầu rán cũng khá được.

Xem thêm: Nạp tiền Thabet thông minh chỉ trong vài phút

Xôi vò khi triển khai xong có màu sắc vàng thích mắt, có tính mượt, tơi và thơm phức nhờ mỡ gà. Khi ăn sẽ có được vị ngọt và đậm xen lộn cực kỳ nhẹ nhàng, mập nhẹ nhàng của mỡ gà.

Có thể ăn xôi vò kèm cặp với chả lụa để gia tăng vị ngon và thú vị.

Khi ko ăn không còn, rất có thể cho tới xôi vò vào một trong những vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy má bạc lại thiệt kín và cẩn trọng rồi cho tới vô ngăn non tủ giá buốt là rất có thể yên lặng tâm nhằm qua loa tối.

Cách nấu nướng xôi vò bên trên phía trên khá đơn giản và giản dị cần không? Chúc chúng ta trở nên công!

>>> Xem tăng những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Xem thêm: rau diêp

Phương Anh (Tổng hợp)

Cách nấu nướng xôi gấc đơn giản và giản dị bên trên nhà

Cách nấu nướng xôi gấc đơn giản và giản dị bên trên nhà

Xôi gấc là đồ ăn được không ít tình nhân quí. Xôi gấc đem red color tươi tỉnh, được coi như đồ ăn mang đến sự như mong muốn. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại căn nhà nhằm sẵn sàng cho tới mâm cỗ ngày Tết nhé.