canh tôm bí đỏ

Các bước thực hiện

1

- Tắc đỏ tía cọ sạch sẽ, gọt vỏ, xẻ song, cạo dồn phần ruột và phân tử. Thái quả bí đỏ trở thành từng khúc vừa vị, tiếp sau đó ướp với một chút gia vị bột canh nhằm túng bấn được đằm thắm. - Tôm lột vỏ, quăng quật chỉ thâm điểm dọc sinh sống sống lưng. - Hành thô và tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. - Hành lá, ngò sợi cọ sạch sẽ, xắt nhỏ.

Bạn đang xem: canh tôm bí đỏ

2

- Phần thịt tôm băm nhỏ, ướp nằm trong với một không nhiều phân tử nêm hoặc nước mắm nam ngư. Ướp tôm khoảng tầm 10 phút mang đến tôm ngấm phụ gia.

3

- Cho khoảng tầm 2 thìa dầu chiên vào trong nồi, thực hiện rét dầu thì phi thơm tho hành thô và tỏi xay nhuyễn, tiếp sau đó để thịt tôm vô xào. Lưu ý tránh việc đun lửa rộng lớn, tôm dễ dẫn đến cháy bám vô lòng nồi. - Xào những nguyên vật liệu tăng khoảng tầm 2 phút thì cùng nước thanh lọc đầu tôm khi nãy vô, chế tăng nước. Thông thường nước canh khoảng tầm 1,2 - 1,5 lít nước là đầy đủ mang đến 4 người ăn. Tăng nhiệt độ phỏng phòng bếp lên 1 chút, nấu nướng Lúc nước sôi thì nêm tăng phụ gia vừa vị. - Để nước canh quả bí đỏ nấu nướng tôm được vô, vô quy trình nấu nướng cần thiết vớt bọt ra thông thường xuyên. Nấu khoảng tầm tăng 3-4 phút cho tới Lúc quả bí đỏ thật chín là được, tránh việc ninh vượt lên lâu, túng bấn chín vỡ tung ra thì tô canh ko được thích mắt. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Tôm tươi

Bí đỏ

Tỏi

Hành lá

Rau ngò gai

Nước mắm

Hạt nêm

Dầu ăn

Giá trị dinh thự dưỡng