canh bóng bì lợn

Gia đình sẵn sàng nguyên vật liệu, cọ tinh khiết, nêm phụ gia theo dõi sở trường, đồ ăn hùn cân đối vị trong thời gian ngày Tết.  

Nguyên liệu

- Bóng bì

Bạn đang xem: canh bóng bì lợn

- Thịt nạc

- Xương lợn

- Tôm nõn khô

- Súp lơ xanh xao hoặc trắng

- Quả đậu (đậu Hà Lan)

- Cà rốt

- Rau mùi

- Gừng

- Gia vị: mắm, xài, muối bột, phèn chua

Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện số canh bóng thả thập cẩm. 

Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện số canh bóng thả thập cẩm. 

Sơ chế vẹn toàn liệu 

-  Xương heo cọ tinh khiết, chặt khúc

- Tôm thô cọ sạch

Xem thêm: dđinh lăng

- Bóng so bì lựa chọn loại thăn dầy không tồn tại lông, nở đều, dìm bóng so bì nội địa vo gạo khoảng tầm 3h, vớt rời khỏi cọ vì chưng nước phèn chua mang đến không còn nhớt và white tinh khiết.

- Cắt bóng so bì trở thành miếng hình trái khoáy trám hoặc hình vuông vắn vừa vị, cùng nước gừng, rượu bóp nhẹ nhàng nhằm tẩy không còn mùi hương hôi, cọ lại, vắt thô.

- Thịt gà, thịt nạc thăn luộc cho chín thái mỏng dính.

- Súp lơ thái miếng vừa vị, cọ tinh khiết. 

- Đậu lựa chọn trái khoáy non tước đoạt vỏ.

- Cà rốt tỉa hoa thái miếng tròn xoe.

- Nấm hương thơm dìm với nước sôi, cọ tinh khiết.

Canh bóng thập cẩm khiến cho bạn rời ngấy Khi ăn nhiều thịt ngày Tết.

Canh bóng thập cẩm khiến cho bạn rời ngấy Khi ăn nhiều thịt ngày Tết.

Cách làm 

Bước 1: Cho xương heo vào trong nồi ninh, Khi sôi thì vớt bọt, giữ lửa nhỏ, mang đến gừng nướng, đập nhẹ nhàng hành thô, và một không nhiều muối bột vào trong nồi nước người sử dụng. 

Bước 2: Vớt không còn xương rời khỏi chén bát rồi thả theo lần lượt tôm, đậu Hà Lan, súp lơ, củ cà rốt, nấm hương thơm, bóng so bì thì mang đến sau nằm trong, hâm nóng nhằm rau quả, chín, thêm thắt chút phụ gia mang đến vừa vị thì bắc rời khỏi.  

Xem thêm: cach nau bo dop

Bước 3: Múc không còn rau quả, bóng rời khỏi chén bát tô, Khi ăn thì hâm nóng lại nước người sử dụng chan nhập chén bát, thêm thắt chút rau củ mùi hương.

Canh bóng thập cẩm là đồ ăn dân dã tuy nhiên yên cầu sự sẵn sàng kỳ công, cẩn thận với nước người sử dụng kể từ xương mặn mòi với những loại rau quả thanh non. Món ăn hùn cân đối vị nhập mâm cỗ Tết, cực kỳ tẩm bổ.

Hà Hiền