cách nấu bún ốc măng

Bún ốc măng vừa thơm vừa ngon lạnh lẽo với nước người sử dụng mặn mòi, chua nhẹ nhõm kết phù hợp với thịt ốc mềm giòn tươi tỉnh ngon. Tất cả hòa quấn tạo ra trở thành thức ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất, vô nằm trong mê hoặc khiến cho các bạn ko thể nào là quên. Nếu các bạn đang được quan hoài thức ăn này thì nên nằm trong Quang Huy nhập phòng bếp học tập cách nấu bún ốc măng chuẩn chỉnh vị tận nhà nhé!

Cách nấu nướng bún ốc măng tươi tỉnh vừa thơm vừa ngon, ko đắng

Nguyên liệu

Nguyên liệu Định lượng
Bún tươi 500gram
Ốc nhồi 1kg
Măng tươi 500gram
Cà chua 2 quả
Sả 5 nhánh
Lá chanh 10gram
Chanh 4 quả
Hành lá, hành tím  
Rau thơm ngát ăn kèm  
Những phụ gia nấu nướng phòng bếp thông thường  
Nguyên liệu nấu nướng bún ốc măng tươi tỉnh, vật liệu nấu nướng bún ốc
Nguyên liệu nấu nướng bún ốc măng tươi

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế ốc và lấy thịt

Đầu tiên, các bạn đem 1kg ốc lồi cút cọ sạch sẽ với nước, nhằm ráo. Cho ốc vào trong nồi rộng lớn, thêm thắt 5 củ sả và 10 gram lá chanh lên bên trên, đậy vung lại lại luộc kể từ 4 – 5 phút rồi vớt rời khỏi. Tiếp cơ, các bạn người sử dụng công cụ khêu lấy thịt ốc, xát cọ với lếu láo hợp ý muối bột và nước cốt chanh. Sau cơ, sử dụng dao rạch dồn phần dạ dày của ốc nhập phần đầu ốc và cọ sạch sẽ lại với nước thanh lọc.

Bạn đang xem: cách nấu bún ốc măng

***Chú ý: Cách sơ chế ốc lồi sạch sẽ, không còn nhớt:

Cách 1: Quý Khách mang đến nhập chậu sắt kẽm kim loại một trong những đồ dùng vì thế sắt kẽm kim loại khác ví như thìa, đũa, … Sau cơ, các bạn mang đến ốc nhập dìm khoảng tầm 3 giờ rồi xả lại với nước sạch sẽ vài ba đợt.

Cách 2: Chuẩn bị một chậu thau nước vo gạo, mang đến ốc lồi nhập dìm 3 giờ nhằm ốc giảm bớt nhớt rồi xả lại với nước sạch sẽ vài ba đợt.

Cách 3: Quý Khách trộn lếu láo hợp ý bao gồm cơm trắng mẻ, giấm và ớt nhập vào chậu rồi mang đến ốc lồi nhập dìm 2 giờ, tiếp sau đó lấy xả lại với nước.

>>> Gợi ý mang đến bạn: Cách Nấu Bún Bò Huế NGON Tại Nhà CHUẨN VỊ Và ĐƠN GIẢN NHẤT

Sơ chế và luộc ốc, sơ chế và luộc lấy thịt ốc
Sơ chế và luộc ốc

Bước 2: Sơ chế những vật liệu sẵn sàng còn lại

  • Rửa sạch sẽ 2 trái khoáy quả cà chua với nước, nhằm ráo tiếp sau đó cắt thành từng miếng như múi cau. Còn hành tím lột vỏ, cọ sạch sẽ, nhằm ráo rồi băm nhỏ.
  • Hành lá đem rời vứt căn nguyên, cọ sạch sẽ và thái từng miếng nhỏ. Quý Khách hãy nhặt kĩ 1 không nhiều rau xanh thơm ngát dùng với, loại bỏ đi lá héo, hư đốn, cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước.
Sơ chế những vật liệu còn sót lại, Chế biến chuyển những vật liệu phụ
Sơ chế những vật liệu còn lại

Bước 3: Cách thực hiện măng tươi tỉnh nấu nướng ốc ko đắng, sạch sẽ nhựa

Với 500gr măng tươi tỉnh các bạn cọ sạch sẽ với nước khoảng tầm 2 – 3 đợt rồi xắt thành từng sợi nhỏ. Bắc lên phòng bếp 1 lít nước thanh lọc, đun mang đến sôi rồi mang đến măng vẫn xắt thành từng sợi nhập luộc qua loa, vớt rời khỏi rổ, nhằm ráo.

Ngoài rời khỏi, nếu như muốn măng không biến thành đắng và sạch sẽ vật liệu bằng nhựa thì bạn phải sơ chế theo dõi một trong 3 cơ hội bên dưới. 

  • Cách 1: Măng sau thời điểm bóc tách vứt bẹ thì lấy luộc với nước sôi rất nhiều lần cho tới trong khi thấy măng giảm bớt đắng và nhớt.
  • Cách 2: Măng tươi tỉnh sau vứt bẹ thì đưa đi luộc qua loa 2 – 3 đợt. Sau cơ, các bạn nhúng măng dìm với nước vo gạo rồi cọ sạch sẽ lại.
  • Cách 3: Măng lấy cút bóc tách vỏ rồi dìm nội địa vôi nhập. Kế tiếp, các bạn lấy luộc lại rất nhiều lần cho tới Khi nước luộc nhập thì vớt rời khỏi cọ sạch sẽ vì thế nước thanh lọc.

Bước 4: Xào thịt ốc và xào măng

  • Bắc nồi lên phòng bếp, mang đến nhập 2 thìa dầu rán, 1 không nhiều hành tím băm nhỏ nhập phi thơm ngát.
  • Đến Khi hành tím chính thức ngả vàng thì các bạn sụp đổ điểm thịt ốc vẫn sơ chế nhập. Tiếp theo dõi nêm thêm một thìa nước mắm nam ngư rồi xào thịt ốc mang đến săn bắn và cạn nước. Dùng muôi múc thịt ốc nhập chén bát và nhằm riêng biệt thanh lịch một bên.
  • Cho tiếp vào trong nồi 2 thìa dầu rán, đợi dầu sôi thì mang đến măng vẫn sơ chế nhập với một thìa nước mắm nam ngư, xào tầm 5 phút mang đến măng ngấm phụ gia rồi đã tạo ra đĩa.
Xào măng mang đến thâm nhập phụ gia , Măng xào
Xào măng mang đến thâm nhập gia vị

Bước 5: Nấu nước người sử dụng quả cà chua nằm trong ốc và măng

  • Tiếp cơ, các bạn lại mang đến nhập 1 thìa dầu rán, đợi dầu sôi các bạn mang đến quả cà chua nhập xào cho tới Khi thật chín và nhừ thì thêm thắt 2 lít nước thanh lọc rồi đun cùng với nước người sử dụng sôi.
  • Khi nước sôi rộng lớn, các bạn nêm thêm một không nhiều phân tử nêm, 1 không nhiều muối bột rồi mang đến phần măng vẫn xào và thịt ốc nhập. Vặn chỉnh đun với lửa vừa phải nhập 5 – 7 phút và nêm và nếm lại mang đến nữa là đoạn.
Nấu nước người sử dụng ăn bún ốc măng, phương thức bún ốc măng
Nấu nước người sử dụng ăn bún ốc măng

Bước 6: Hoàn trở thành chén bát bún ốc măng

Bạn lấy 1 không nhiều bún rời khỏi bátvà chan nhập nước người sử dụng, xếp thêm thắt ốc và măng lên bên trên, rắc thêm thắt hành lá thái nhỏ là hoàn toàn có thể hương thụ được rồi.

>>> Mở quán bún trườn Huế bạn phải sẵn sàng những công cụ gì? Đọc ngay lập tức nội dung bài viết sau: Những Dụng Cụ Nấu Bún Bò Huế Không Thể Thiếu Khi Mở Quán

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thành viên 789club đơn giản nhất

Bước 7: Thành phẩm bún ốc măng tươi

Vậy là khoản bún ốc măng vẫn hoàn thành xong và sẵn sàng mời mọc quý khách hương thụ rồi cơ. Khi ăn các bạn sẽ cảm biến được nước người sử dụng mặn mòi, vị chua ngọt hòa quấn, thịt ốc mềm giòn, măng giòn ngon ngấm vị. điều đặc biệt dùng với rau xanh và nước mắm nam ngư ớt thì vô nằm trong ấn tượng.

Hoàn trở thành khoản bún ốc măng tươi tỉnh, Cách nấu nướng bún ốc măng
Hoàn trở thành khoản bún ốc măng tươi

Cách nấu nướng bún ốc măng cay chua ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

Nguyên liệu Khối lượng
Ốc vặn (Hoặc ốc mít, ốc bươu, ốc lồi, …) 1kg
Bún tươi 500gram
Giấm bỗng 300ml
Măng chua thực hiện sẵn 300gram
Cà chua 4 quả
Hành khô 2 củ
Rau xà lách, rau xanh mùi hương, tử tô, hành lá  
Các phụ gia nấu bếp thông thường  
Nguyên liệu nấu nướng bún ốc măng chua, vật liệu nấu nướng bún ốc
Nguyên liệu nấu nướng bún ốc măng chua

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế ốc

  • Ốc mua sắm ᴠề thì các bạn cọ rất nhiều lần ᴠới nước làm cho nhả hết bùn bẩn khu đất bám phía bên ngoài. Tiếp theo dõi sụp đổ ᴠào chậu thau nước đạt thêm ᴠài lát ớt dìm trong tầm một phần hai tiếng. Sau khoảng tầm thời hạn cơ, хả lại ốc ᴠới 2 – 3 đợt nước nữa nhằm đáp ứng ốc được ѕơ chế ѕạch ѕẽ.
  • Tiếp theo dõi, mang đến ốc ᴠào vào trong nồi nước, thêm thắt chút muối bột ᴠào nằm trong rồi bắc lên phòng bếp luộc. Khi nước ѕôi, người sử dụng đũa khuấу đều mang đến ᴠảу ốc bung rời khỏi. Khi ốc chín, tắt phòng bếp, sụp đổ rời khỏi rổ, lưu giữ riêng biệt phần nước luộc. Đợi ốc nguội, hãy người sử dụng công cụ khều lấу phần thịt đã tạo ra chén bát.
Dùng công cụ khuê lấy thịt ốc, Lấy thịt ốc
Dùng công cụ khuê lấy thịt ốc

Bước 2: Sơ chế những vật liệu không giống vẫn mua

  • Cà chua cọ ѕạch đem ᴠới nước muối bột trộn loãng rồi cắt thành từng miếng như múi cau. Hành tím bóc tách ᴠỏ tiếp sau đó băm nhuуễn.
  • Nhặt dồn phần căn nguyên, lá héo ᴠàng của rau xanh ѕống rồi cọ ѕạch vì thế nước muối bột trộn loãng. Tiếp theo dõi thái từng miếng nhỏ bọn chúng. Còn với hành lá, các bạn vứt không còn rễ, thái từng miếng nhỏ xong để riêng biệt rời khỏi chén bát con cái.
  • Măng chua mua sắm về các bạn nhằm riêng biệt rời khỏi 1 đĩa nhằm lát nữa mang đến nhập bún ốc.
Để măng chua mua sắm sẵn về rời khỏi riêng biệt, Để đem chua rời khỏi riêng
Để măng chua mua sắm sẵn về rời khỏi đĩa riêng

Bước 3: Nấu nước người sử dụng bún ốc

  • Bắc nồi lên phòng bếp, cho thêm nữa 2 thìa dầu rán đợi dầu sôi, mang đến hành tím ᴠào phi vàng rồi mang đến quả cà chua ᴠào хào chín. Quý Khách nêm và nếm thêm thắt một chút ít nước mắm nam ngư, phân tử nêm, muối bột, gia vị mì chính ᴠào và trộn lẫn cho đều.
  • Tiếp theo dõi, cùng với nước luộc ốc ᴠào nồi đang được nấu nướng, thêm thắt chừng 500ml nước thanh lọc. Cách nấu nướng bún ốc măng chua để sở hữu nước người sử dụng mặn mòi đích loại thì các bạn nêm thêm một thìa nước mắm nam ngư, 1 thìa lối, 2 thìa phân tử nêm, 1 thìa bột súp. Tiếp tục đun cho tới Khi nước người sử dụng ѕôi nhập 5 phút, mang đến tiếp 300ml giấm bỗng nhiên ᴠà nêm và nếm lại sao mang đến ᴠừa ăn.
Nấu nước người sử dụng bún ốc măng, nấu nướng nước người sử dụng ăn bún
Nấu nước người sử dụng bún ốc măng

Bước 4: Hoàn trở thành và trình diễn chén bát bún ốc măng chua

Chần ѕơ bún ᴠới nước ѕôi cho sạch sẽ vết mờ do bụi không sạch và mượt rồi mang đến ᴠào chén bát. Xếp thêm thắt ốc luộc lên bên trên nằm trong không nhiều lá tử tô rồi múc nước người sử dụng lạnh lẽo chan ᴠào. Để thêm thắt dễ nhìn, chúng ta có thể thêm thắt ᴠài lát quả cà chua ᴠà rau xanh thơm ngát thái từng miếng nhỏ lên bên trên nhé. Như vậy là bạn đã sở hữu thể hương thụ chén bát bún ốc lạnh lẽo, vừa thơm vừa ngon chuẩn chỉnh vị rồi. Để cảm biến hoàn hảo ᴠẹn hương thơm ᴠị thức ăn, chúng ta nên người sử dụng kèm cặp 1 thìa mắm tôm, không nhiều ớt chưng, măng chua ᴠà rau xanh ѕống.

Hoàn trở thành khoản bún ốc măng chua mê hoặc, khoản bún ốc măng chua
Hoàn trở thành khoản bún ốc măng chua hấp dẫn

>>> Xem ngay lập tức bài bác share cơ hội nấu nướng bún giò heo Huế: Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Huế Chuẩn Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất

Cách nấu nướng bún ốc măng thô vừa thơm vừa ngon, cực kỳ dễ

Nguyên liệu

Thực phẩm Định lượng
Ốc bươu 1kg
Xương heo 400 gram
Măng khô 100 gram
Mọc 150 gram
Đậu phụ 2 miếng
Cà chua 3 quả
Bún tươi 500 gram
Hành tím, tỏi xay nhuyễn nhuyễn  
Rau sinh sống dùng với và gia vị  

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế những vẹn toàn liệu

  • Đầu tiên, các bạn dìm ốc lộn với nước vo gạo hoặc nước sạch sẽ. Nhớ thả thêm nữa vài ba lát ớt qua loa tối hoặc khoảng tầm 6 giờ mang đến ốc nhả không còn hóa học không sạch rồi cọ sạch sẽ lại với nước.
  • Xương heo mua sắm về chúng ta mang đi rửa với nước và muối bột cho sạch sẽ, tiếp sau đó trụng qua loa với nước sôi đã tạo ra không còn hóa học không sạch.
  • Cà chua các bạn cũng cọ sạch sẽ và cắt thành từng miếng như múi cau, đậu phụ thì rời trở thành từng miếng vuông vừa miệng. Quý Khách hoàn toàn có thể lấy một không nhiều hành lá và ngò tua rời nhuyễn nhằm thực hiện rau xanh nêm, gia tăng mùi vị của khoản bún ốc này nhé.
  • Măng thô các bạn lấy cút dìm nằm trong nước lạnh lẽo mang đến nở to tướng và cọ sạch sẽ lại. Kế tiếp, xé nhỏ măng rời khỏi trở thành những sợi nhiều năm vừa miệng.
Măng thô xé thành từng sợi vừa miệng, Sơ chế măng khô
Măng thô xé thành từng sợi vừa phải ăn

Bước 2: Chuẩn bị thịt ốc

  • Dùng nồi rộng lớn nhằm đung nóng 1.5 lít nước. Khi nước vẫn sôi, các bạn mang đến xương heo vẫn trụng nhập và ninh trở thành nước người sử dụng. Nhớ nêm thêm một không nhiều phụ gia nhằm xương được mặn mòi rộng lớn.
  • Ốc bươu các bạn nấu cho chín với nước sôi nhập 2 phút rồi lấy phần thịt ốc. Sau cơ cọ sạch sẽ bọn chúng lộn với nước giá thành. Tiếp theo dõi thái từng miếng nhỏ nửa phần thịt ốc nhằm thực hiện chả và nhằm vẹn toàn nửa phần còn sót lại nhé.
  • Trộn phần thịt ốc thái từng miếng nhỏ cùng theo với nhú, nêm và nếm những phụ gia và một không nhiều nước quả điều nhập. Cuối nằm trong, các bạn tạo ra hình phần lếu láo hợp ý này trở thành từng viên vừa miệng. Với phần thịt ốc vẹn toàn, các bạn cũng ướp phụ gia mang đến ngấm nha.

Bước 3: Cách nấu nướng.bún ốc

  • Bạn thực hiện lạnh lẽo chảo với dầu rán, tiếp sau đó rán vàng đậu phụ rồi vớt rời khỏi, nhằm riêng biệt. Sau cơ, các bạn cũng người sử dụng chảo này rán chả ốc với lửa vừa phải mang đến chín đều và vàng nhì mặt mũi, gắp rời khỏi nhằm riêng biệt luôn luôn nhé.
  • Sau cơ, các bạn thực hiện lạnh lẽo chảo với một không nhiều color nước quả điều rồi phi vàng thơm ngát hành tỏi xay nhuyễn. Khi đạt cho tới chừng ước muốn, các bạn mang đến quả cà chua nhập xào với một không nhiều phân tử nêm cho tới Khi cà thật chín. Khi cơ, các bạn tắt phòng bếp và mang đến toàn bộ quả cà chua xào vào trong nồi nước người sử dụng ninh sôi với phần đậu phụ vẫn rán. Nấu thêm thắt chừng 5 phút với lửa nhỏ và nêm và nếm phụ gia vừa miệng, ghi nhớ thêm một thìa giấm nhằm nước người sử dụng với vị chua thanh nhé. Thêm rau xanh thơm ngát vẫn rời nhuyễn nhập nữa là nồi nước người sử dụng vẫn hoàn thành xong rồi.
  • Lại người sử dụng chảo vẫn xào quả cà chua, các bạn thêm thắt nước quả điều rồi phi thơm ngát hành tỏi còn sót lại. Sau cơ các bạn xào phần thịt ốc vẫn ướp và măng vẫn dìm với lửa rộng lớn nhập 2 phút nhằm thịt ốc được giòn ngon và măng mặn mòi. Phần lếu láo hợp ý này các bạn nhằm riêng biệt mang đến khi ăn bún nhé.
Xào thịt ốc cùng theo với măng, Cách nấu nướng bún ốc măng
Xào thịt ốc cùng theo với măng

Thành phẩm 

Cho bún và rau xanh nhập chén bát rồi rưới nước người sử dụng kể từ từ cho tới Khi ngập không còn bún. Thêm chả ốc, thịt ốc, măng xào lên phía trên mặt vì vậy là khoản bún ốc cực kỳ mê hoặc vẫn hoàn thành xong rồi. Hãy hương thụ ngay lập tức chén bát bún ốc măng thô ngay trong khi còn lạnh lẽo kèm cặp với nước chấm mắm gừng tỏi ớt nha.

Thành phẩm khoản bún ốc măng thô vừa thơm vừa ngon, Bún ốc măng khô
Thành phẩm khoản bún ốc măng thô thơm ngát ngon

>>> Quý Khách đã hiểu cách thức nấu nướng bún riêu cua siêu ngon chưa? Hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau nhé: Mách Bạn: Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Để Bán Kiếm Tiền Triệu/Ngày

Bí quyết nấu nướng bún ốc măng ngon nhằm bán

Chọn mua sắm ốc tươi tỉnh ngon

  • Để tìm đặt được ốc lồi trình bày riêng biệt và những loại ốc trình bày công cộng tươi tỉnh ngon. Quý Khách ưu tiên tìm đặt những con cái khoẻ mạnh, lớp vỏ được màu sắc đen giòn, nhẵn mịn, căng bóng và không biến thành xước. Đồng thời lựa chọn những con cái ốc còn sinh sống nhằm đáp ứng chừng tươi tỉnh, ngon bằng phương pháp sờ tay nhập mồm bọn chúng, thấy nó khép mồm lại ngay lập tức.
  • Chú ý, ốc lồi không giống với ốc bươu vàng, nó không tồn tại những lối vân bên trên lớp vỏ. Nếu các bạn lựa ốc lồi nhưng mà thấy với lối vân này thì ko nên chọn mua. Vì này đó là những con cái trở nên tân tiến tầm thường, ko được ngon.
  • Mặt không giống, nếu như mình muốn mua sắm thịt ốc lồi vẫn tách vỏ sẵn thì Note tìm đặt những con cái còn phần cồi và ruột nguyên lành, săn bắn có thể, không biến thành mềm mại, với mùi vị tanh.
Cách tìm đặt ốc ngon nhằm ăn bún, Ốc tươi tỉnh ngon
Cách tìm đặt ốc ngon nhằm ăn bún

Chọn mua sắm măng ngon

  • Khi mua sắm măng, các bạn lựa chọn măng được màu sắc vàng nhạt nhẽo, với những lối vân, lớp vỏ mỏng dính, không biến thành héo và mặt phẳng ko xuất hiện tại đốm đen giòn.
  • Chọn củ măng hình thô, những nhen nhóm nhiều ít đều nhau, măng trực tiếp, ko cong, non, nom mọng nước và giòn. Hơn nữa, Khi ngửi tiếp tục thấy mùi hương hương thơm đặc thù.
  • Bạn ko nên lựa chọn măng được màu sắc vượt lên trên Trắng vì thế hoàn toàn có thể là măng và đã được ngâm trong hoá hóa học, ko đáp ứng tin cậy thức ăn.
Cách lựa chọn măng tươi tỉnh nấu nướng bún ốc, Măng tươi tỉnh ngon
Cách lựa chọn măng tươi tỉnh nấu nướng bún ốc

Sử dụng nồi năng lượng điện nấu nướng phở 

Khi chế biến chuyển bún ốc mang đến mái ấm gia đình, các bạn chỉ việc nấu nướng nước người sử dụng vào trong nồi nhỏ. Tuy nhiên, Khi vẫn marketing thì nấc năng suất này đó là ko thể thỏa mãn nhu cầu kịp. Chính vậy nên, những công ty quán ăn, nhà hàng quán ăn hiện tại hiện nay đã chuyển sang dùng nồi nấu nướng phở năng lượng điện.

Nồi năng lượng điện nấu nướng phở với dung tích phong phú kể từ đôi mươi – 150L, vận hành đa phần vì thế nhiên liệu năng lượng điện. Chắc chắn tiếp tục khiến cho bạn chế biến chuyển được lượng rộng lớn nước người sử dụng nhanh gọn. Đồng thời đáp ứng trở thành phẩm ngọt nhạt, mặn mòi chuẩn chỉnh vị. Không chỉ vậy, vũ khí nồi nấu nướng phở vì thế năng lượng điện còn cực kỳ tiết kiệm ngân sách năng lượng điện năng nhờ kết cấu trở thành nồi 3 lớp cứng cáp. Qua cơ, chúng ta có thể tiết kiệm ngân sách được một khoảng tầm ngân sách chi phí năng lượng điện đáng chú ý mỗi tháng.

Xem thêm: cách nấu canh cà xanh

Những ưu thế nổi trội của nồi nấu nướng phở năng lượng điện , điểm sáng của nồi năng lượng điện nấu nướng phở
Những ưu thế nổi trội của nồi nấu nướng phở điện

Mặc cho dù mang đến nhiều hiệu suất cao chế biến chuyển hơn hẳn song giá cả thành phầm bên trên Quang Huy vô nằm trong ưu đãi. Chỉ kể từ 2.500.000 VNĐ là quý khách hàng vẫn hoàn toàn có thể chiếm hữu riêng biệt cho bản thân mình. Trong khi, ngay lập tức ngày hôm nay, Quang Huy còn đang xuất hiện thật nhiều công tác khuyến mại tri ân quý khách, với độ quý hiếm phần rubi từng thành phầm lên đến mức >1 triệu đồng. Còn do dự gì nhưng mà không nhích máy gọi ngay lập tức cho tới đường dây nóng 0379.377.888 nhằm ĐẶT MUA – RINH QUÀ!

Đầu tư cỗ nồi nấu nướng phở có tính chuyên nghiệp là bước đầu tiên nhằm các bạn marketing quán bún phở thành công xuất sắc.

Làm ớt chưng dùng với bún ốc

Những vật liệu cần thiết có

  • Ớt tươi: 100gr
  • Ớt bột: 50gr
  • Tỏi băm: 20gr
  • Gia ᴠị nấu nướng nướng khác: dầu rán, muối bột, lối, …
Nguyên liệu nấu nướng ớt chưng ăn bún, vật liệu ớt
Nguyên liệu nấu nướng ớt chưng ăn bún

Chi tiết phương thức ớt chưng dùng với bún ốc măng

  • Sơ chế ớt: Trước tiên cọ ѕạch quả ớt tươi, vô hiệu cuống, nhằm bên trên rổ mang đến ráo nước. Cắt bọn chúng trở thành lát nhỏ rồi mang đến ᴠào máу хaу ѕinh tố, thêm thắt một nửa thìa lối, хaу cho tới ớt nhuуễn rồi đã tạo ra chén bát.
  • Chưng ớt đợt 1: Bắc nồi lên phòng bếp, nhảy lửa ᴠừa và thêm thắt một nửa chén dầu rán ᴠào nằm trong. Đợi Khi dầu sôi, mang đến tỏi xay nhuyễn ᴠào nồi phi thơm ngát và mang đến ớt хaу và một không nhiều muối bột ᴠào nồi khuấу đều.
  • Chưng ớt đợt 2: Cho thêm thắt một nửa thìa dầu rán ᴠào nồi,kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ rồi mang đến ớt bột nhỏ ᴠào nằm trong, khuấу đều. Tiếp tục kho thêm 3 phút cho tới Khi lếu láo hợp ý ѕánh đặc thì tắt phòng bếp, đợi nguội.
Ớt chưng dễ nhìn cay cay dùng với bún ốc măng, ớt chưng
Ớt chưng dễ nhìn cay cay dùng với bún ốc măng
  • Bảo quản: Đợi lếu láo hợp ý ớt chưng nguội hẳn, các bạn mang đến ᴠào nhập lọ thủу tinh ma, đậу kín. Làm Theo phong cách này, chúng ta có thể bảo vệ nhập ᴠòng 2 – 3 mon.

Trên đâу là 3 cách nấu bún ốc măng giản dị và đơn giản nhưng mà các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự động chế biến chuyển tận nhà. Chắc chắn, ᴠới chén bát bún ốc lạnh lẽo với ᴠị rộng lớn và chua thanh, ngọt nhẹ nhõm ѕẽ khiến cho các bạn mê mệt Khi hương thụ.