cách làm măng

Học cách làm măng chua đơn giản và giản dị tuy nhiên và để được lâu tiếp sau đây tiếp tục giúp cho bạn với tức thì khoản tiêu hóa. Vị chua, giòn của măng tiếp tục tạo nên vị giác của người tiêu dùng vô nằm trong yêu thích. Hãy sẵn sàng vật liệu và vô phòng bếp tiến hành tức thì với Shop chúng tôi nhé!

cách làm măng chua

Bạn đang xem: cách làm măng

Măng chua là thức ăn dân dã, kích ứng vị giác. Ảnh: Internet

Làm măng chua ko khó khăn tuy nhiên chúng ta cần phải có tuyệt kỹ nhằm bảo vệ người sử dụng được lâu, không biến thành đắng, White giòn, không biến thành đóng góp váng và nhất là khử chuồn những độc hại. Để giúp cho bạn với phần măng chua ngon dùng với với khá nhiều khoản không giống, công thức tiếp sau đây tiếp tục chỉ dẫn một cơ hội cụ thể.

Nguyên liệu

  • 2 búp măng tre khoảng chừng 1.5kg
  • 2 tỏi hạn chế lát
  • 50g ớt
  • Gia vị: muối hạt, lối, giấm

Sơ chế măng

Măng sau thời điểm mua sắm về, chúng ta lấy dao rạch 1 lối thâm thúy kể từ gốc lên ngọn rồi sử dụng tay tách từng lớp vỏ và lấy măng rời khỏi, gọt cho phần gray clolor bên dưới gốc.

sơ chế măng

Tách vứt lớp vỏ nhằm lấy phần mầm non bên phía trong. Ảnh: Internet

Để 2 búp vô thau nước với trộn 1 muống nêm canh muối hạt lấy dao bào trở thành những lát mỏng dính. Tiếp theo đuổi đưa đi cọ thiệt rất nhiều lần mang lại hạn chế đắng.

bào mỏng dính măng

Bào mỏng dính măng. Ảnh: Internet

Sau bại, chúng ta trụng măng thau, sụp đổ nước ngập rồi tăng 3 muống nêm canh muối hạt và 1 chén nước vo gạo nhằm ngâm qua trong tối.

đổ nước vo gạo và ngâm qua trong đêm

Đổ nước vo gạo và ngâm qua trong tối. Ảnh: Internet

Khi đang được dìm đầy đủ thời hạn, chúng ta vớt măng rời khỏi. Tiếp theo đuổi, trụng măng thau sụp đổ nước ngập và thêm nữa 1 chén giấm, nhằm dìm vô thời hạn nửa tiếng. Sau bại, chúng ta vớt rời khỏi nhằm ráo hoặc phơi bầy nắng và nóng mang lại ráo khô bớt nước.

để ráo măng

Xem thêm: Người dùng đánh giá gì về trang web bóng đá Cakhia  TV?

Sau Lúc dìm giấm, nhằm ráo măng. Ảnh: Internet

Nấu nước dìm măng

Cho vào trong nồi 1 lít nước cùng theo với 2 muống nêm canh muối hạt, 2.5 muống nêm canh lối. Bắc lên phòng bếp đung nóng mang lại lối và tan muối hạt rồi tắt phòng bếp, nhằm thiệt nguội.

nấu nước dìm măng

Nước dìm măng được nấu nướng với lối, muối hạt và nhằm thiệt nguội. Ảnh: Internet

Ngâm măng

Cho nước dìm vô hũ thủy tinh nghịch, thả măng xen láo nháo với ớt và tỏi vô sao mang lại ngập nước, dùng nắp đậy lại, nhằm ở sức nóng phỏng chống khoảng chừng 7 ngày là đang được rất có thể người sử dụng được.

măng chua

Ngâm măng vô 7 ngày là đang được rất có thể người sử dụng được. Ảnh: Internet

Thưởng thức

Măng này chúng ta cũng có thể gắp thẳng rời khỏi chấm với nước mắm nam ngư, nước cá kho nhằm người sử dụng. Dường như, chúng ta cũng rất có thể mang lại vô Lúc nấu nướng canh, lẩu hoặc xào nhằm hương thụ.

Yêu cầu trở thành phẩm

Măng sau thời điểm muối hạt White, giòn, không biến thành đắng, thơm sực, và để được lâu. Vị măng khá ngọt nhẹ nhõm và chua.

Một số Note Lúc thực hiện măng chua

  • Để măng sau thời điểm muối hạt không biến thành đắng, chúng ta nên người sử dụng măng tre Mạnh Tông.
  • Chọn măng tươi tỉnh mới nhất nhằm trở thành phẩm giòn rộng lớn.
  • Nếu búp măng nhỏ, chúng ta cũng có thể bào theo đuổi chiều dọc củ kể từ gốc cho tới ngọn. Nếu búp măng quá rộng, chúng ta cũng có thể bào theo hướng ngang phần gốc rồi tiếp sau đó bào theo đuổi chiều dọc củ phần ngọn.
  • Nước vo gạo sẽ hỗ trợ mang lại măng ko đắng và vô hiệu hóa độc hại.
  • Ngâm măng với giấm canh ty măng White, giòn và thơm sực rộng lớn.
  • Với 1.5kg măng tươi tỉnh, chúng ta dìm vô hũ thủy tinh nghịch 1.5kg là vừa phải.

Cách muối hạt măng tươi ko khó khăn, chỉ việc lưu ý kỹ ở vị trí sơ chế là bạn đã sở hữu tức thì một thức ăn dân dã nhưng mà vô nằm trong thú vị. Hy vọng với những tuyệt kỹ bên trên trên đây, các bạn sẽ tiến hành thành công xuất sắc tức thì ở phiên trước tiên.

Xem thêm: lam nuoc chanh muoi

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là 1 trong trong mỗi Đầu phòng bếp phổ biến bên trên nước Việt Nam. Hiện bên trên, ông đang được đảm nhiệm phục vụ Bếp trưởng Điều hành bên trên một Khách sạn thời thượng và đang được xẻ tạo ra nhiều mới Đầu phòng bếp trẻ em. Với nhiều góp phần trong những việc cải tiến và phát triển nhà hàng ăn uống nước Việt Nam, những kỹ năng và kiến thức nhà hàng ăn uống nhưng mà ông cung ứng luôn luôn thú vị và hữu ích với người hâm mộ.

Theo dõi những nội dung bài viết của Chef Lập qua quýt những kênh: