cách làm ba tê gan heo

Cách thực hiện pate truyền thống cuội nguồn thơm sực ngon

Thứ thân phụ, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: cách làm ba tê gan heo

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ thân phụ, 16/11/2021, 19:00 (GMT+7)

Pate mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương gan liền heo. Món này ăn với xôi giá, bánh mỳ thật ngon.

Tác giả: Bùi Thủy

300 phút

|

4-6 người

|

3.168 kcal

Cách thực hiện

  1. Gan cọ tinh khiết, nướng sơ, thái miếng, dìm nằm trong 100 ml sữa tươi tắn ko đàng nhập một phần hai tiếng nhằm khử tanh tưởi và độc, vớt đi ra, nhằm ráo.

  2. Bánh mì xé nhỏ, dìm với 100 ml sữa tươi tắn. Bánh mì gom pate mượt mà rộng lớn.

  3. Bì heo làm sạch, luộc khoảng chừng 10 phút, cọ tinh khiết, thái nhỏ. Bì gom pate có tính kết bám.

  4. Mỡ phần luộc sơ, lấy 50% thái phân tử lựu nhỏ, và 50% sót lại thái miếng mỏng tanh lâu năm nhằm lót đế. Mỡ gom pate không xẩy ra thô, mướt mượt rộng lớn.

  5. Phi thơm sực hành, tỏi, mang lại hành tây thái phân tử lựu nhập xào. Nếu ham muốn thơm sực hơn nữa thì cho thêm nữa bơ động vật hoang dã. Cho gan liền, thịt nhập xào sơ, nêm và nếm mắm, muối bột, phân tử nêm bám theo khẩu vị. Thêm bánh mỳ dìm sữa, phân bì heo, mỡ thái phân tử lựu, tiêu xài nhập hòn đảo đều nhằm lếu hợp ý quấn nhập nhau, tắt nhà bếp.

  6. Cho lếu hợp ý bên trên nhập xay. Nếu mến ăn còn thịt rối thì xay 1 phen, còn mến mịn hơn nữa thì xay nhuyễn.

  7. Quết mỏng tanh lớp dầu chiên hoặc bơ, lót vài ba lát mỡ phần thái mỏng tanh mặt dưới vỏ hộp đựng, múc lếu hợp ý gan liền một vừa hai phải xay nhập dàn đều, quấn giấy má bạc nhằm tách hấp khá nước và lấy hấp cơ hội thủy 4 - 6 giờ đồng hồ là được. Để nguội, mang lại pate nhập ngăn non tủ rét sử dụng dần dần.

    Xem thêm: nhac sen doc

    [Caption]

  8. Thành phẩm: Pate mượt mà, thơm và ngon, ko thô, ko tanh tưởi mùi hương của gan liền heo. Món này ăn với xôi giá, bánh mỳ luôn ngon.

Bạn rất có thể quan lại tâm