bơ chín như thế nào

Tải về phiên bản PDF

Tải về phiên bản PDF

Bạn đang xem: bơ chín như thế nào

Nếu chúng ta quyết định mua sắm hoặc đang được mua sắm một trái ngược bơ nhưng mà ko vững chắc nó đang được ăn được ko thì chớ phiền lòng nhé! Có một trong những lời nói khuyên nhủ và vài ba mẹo khá dễ dàng và đơn giản giúp đỡ bạn nhận ra và sẵn sàng hương thụ những số tiêu hóa lành lặn như bánh cặp trái ngược bơ, nước oi trái ngược bơ và những quà ăn vặt với nguyên vật liệu là trái ngược bơ.

  1. Các kiểu như bơ không giống nhau thông thường được thu hoạch nhập những thời hạn không giống nhau trong đợt. Nếu bạn oder bơ nhập mon chín và được lựa chọn thân mật loại bơ thu hoạch nhập đầu ngày thu và cuối ngày thu thì loại thu hoạch đầu ngày thu sẽ sở hữu được nhiều kĩ năng chín rộng lớn.

    • Bơ Bacon thông thường được cung cấp từ thời điểm cuối ngày thu thanh lịch ngày xuân và sẽ là kiểu như bơ thân mật ngày đông.
    • Bơ Fuerte cũng khá được thu hoạch nhập ngày thu và thanh lịch ngày xuân.
    • Bơ Gwen thông thường được hái nhập ngày thu và ngày đông.
    • Bơ Hass và Lamb Hass được thu hoạch xung quanh năm.
    • Bơ Pinkerton xuất hiện nay từ trên đầu tấp nập và trong cả ngày xuân.
    • Bơ Reed đem trong cả ngày hè và đầu ngày thu.
    • Bơ Zutano chính thức già nua từ trên đầu mon chín thanh lịch đầu ngày đông.
  2. Quả bơ nên già nua trước lúc chín. Tùy vào cụ thể từng kiểu như bơ, một trái ngược bơ đang được già nua thông thường đem độ cao thấp và hình dạng chắc chắn.

    • Bơ Bacon đem cỡ vừa phải, trọng lượng khoảng chừng 170 – 340 g. Quả đem hình trái ngược xoan.
    • Bơ Fuerte đem cỡ kể từ vừa phải cho tới to lớn Lúc đang được già nua, nặng nề khoảng chừng 140 g cho tới 400 g. Loại này trái ngược thon dài hơn nữa bơ Bacon, vẫn tương đối đem hình dạng trái ngược lê.
    • Bơ Gwen đem cỡ kể từ vừa phải cho tới to lớn, khoảng chừng kể từ 170 g cho tới 430 g. Chúng đem hình trái ngược xoan tròn trặn mập.
    • Bơ Hass đem cỡ kể từ nhỏ cho tới vừa phải, nặng nề khoảng chừng 140-340 g.
    • Bơ Lamb Hass đem cỡ to lớn, trọng lượng đạt cho tới 330-530 g. Loại bơ này còn có dạng trái ngược lê và đối xứng.
    • Bơ Pinkerton nhiều năm và đem hình dạng như trái ngược lê. Trọng lượng kể từ 230 – 510 g.
    • Bơ Reed avocados đem cỡ kể từ vừa phải cho tới to lớn, nặng nề khoảng chừng 230 – 510 g. Loại này còn có hình dạng tròn trặn nhất.
    • Bơ Zutano đem độ cao thấp kể từ vừa phải cho tới to lớn, thông thường đem trọng lượng kể từ 170 – 400 g. Quả này còn có hình thon nhiều năm và hình trái ngược lê.
  3. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Phần rộng lớn những kiểu như bơ Lúc chín đem vỏ màu sắc đậm, tuy nhiên sắc tố của từng kiểu như bơ cũng tương đối không giống nhau.

    • Bơ Bacon và Fuerte đem vỏ nhẵn, mỏng tanh, blue color.
    • Bơ Gwen đem vỏ blue color tối, mượt và sần sùi Lúc chín.
    • Bơ Hass và Lamb Hass đem sắc tố dễ dàng phân biệt nhất. Bơ Hass Lúc chín sẽ sở hữu được màu sắc kể từ xanh rì đậm cho tới tím. Tuy nhiên vỏ trái ngược bơ black color tức là đang được chín nẫu, tương tự trái ngược bơ blue color tươi tắn đem kĩ năng là ko chín.
    • Cũng như bơ Hass, bơ Pinkerton có màu sắc đậm Lúc chín. Bơ Pinkerton chín thông thường có màu sắc xanh rì đậm.
    • Bơ Reed vẫn đang còn blue color tươi tắn trong cả Lúc đang được chín. Vỏ trái ngược thông thường dày và tương đối sần.
    • Bơ Zutano đem vỏ trái ngược mỏng tanh, blue color trộn vàng Lúc chín.
  4. Các đốm đậm màu sắc hoàn toàn có thể là tín hiệu đã cho chúng ta thấy trái ngược bị giập hoặc chín nẫu.

    • Nói công cộng, chúng ta nên để ý cho tới sắc tố và kết cấu đồng đều. Bất cứ trái ngược bơ này nom ko đồng đều thì hoặc là đang được hỏng, hoặc bị hỏng sợ hãi. Cả nhị tình huống đều phải sở hữu unique kém cỏi.

    Quảng cáo

  1. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Không bấm trái ngược bơ vị đầu ngón tay. quý khách hàng nên được đặt hẳn trái ngược bơ trong tâm bàn tay.

    • Nếu chúng ta người sử dụng đầu ngón tay hoặc ngón tay dòng sản phẩm ấn nhập, trái ngược bơ hoàn toàn có thể có khả năng sẽ bị giập.[1] Quả bơ ko chín thì rất rất khó khăn bị giập, tuy nhiên bơ đang được chín thì sẽ không còn được vì vậy. Đặt trái ngược bơ trong tâm bàn tay nhằm phân giã áp lực đè nén lên trái ngược bơ và hạn chế khủng hoảng rủi ro thực hiện giập trái ngược.
  2. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Dùng lòng bàn tay và phần bên dưới những ngón tay ấn nhẹ nhàng và đều nhập trái ngược bơ.

    • Khi ấn nhập trái ngược bơ, nếu như trái ngược đang được chín, các bạn sẽ đem xúc cảm trái ngược tương đối mượt mặc dù chỉ ấn rất rất nhẹ nhàng. Vỏ trái ngược tiếp tục “chịu thua” một chút ít vẫn ko rún xuống.
    • Nếu chúng ta đem xúc cảm mềm mại Lúc ấn nhập trái ngược bơ thì tức là nó đang được chín nẫu.
    • Nếu trái ngược bơ vẫn cứng khi chúng ta ấn nhập thì tức là nó vẫn chưa chín.
  3. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Xoay trái ngược bơ và ấn lại đợt nữa chấp nhận bàn tay và phần bên dưới của những ngón tay với lực ấn nhẹ nhàng.

    • Có thể là vấn đề trước tiên nhưng mà chúng ta ấn nhập bị giập, tạo nên xúc cảm như trái ngược bơ đang được chín hoặc quá chín. Để xác bản thân rằng ko nên vì vậy, chúng ta nên nắn trái ngược bơ ở những địa điểm không giống nhau và đối chiếu với chừng cứng của trái ngược. Quả bơ đang được chín nhưng mà ko giập sẽ sở hữu được chừng mượt đồng đều.

    Quảng cáo

  1. Cầm trái ngược bơ lên nhanh đạt gần tai, rung lắc nhẹ nhàng vài ba chuyến và nghe coi nổi tiếng xào xạo phía bên trong ko.

    • Lắc trái ngược bơ là một trong những cơ hội hoặc nhằm đánh giá nhưng mà ko nên hạn chế rời khỏi nếu như khách hàng thấy trái ngược bơ đang được mượt và thắc mắc rằng nó quá chín.
    • Nếu trái ngược bơ đang được chín quá mức cho phép, phân tử trái ngược tiếp tục long thoát khỏi thịt trái ngược và phân phát rời khỏi giờ đồng hồ xào xạo Lúc bị rung lắc. Nếu chúng ta nghe thấy tiếng động này Lúc rung lắc trái ngược bơ thì đem kĩ năng là nó đang được quá chín.[2]
  2. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Cầm cuống của trái ngược bơ thân mật ngón dòng sản phẩm và ngón trỏ, đừng chậm tay lôi ra.

    • Nếu trái ngược bơ ko chín, các bạn sẽ ko thể rút cuống thoát khỏi trái ngược còn nếu như không hạn chế nó rời khỏi. Không sử dụng dao hoặc khí cụ này không giống nhằm hạn chế tách cuống. Nếu chúng ta ko thể rút cuống thoát khỏi trái ngược bơ thì tức là trái ngược bơ ko chín và ko ăn được.
  3. Nếu cuống trái ngược bơ tách rời khỏi, bạn phải đánh giá blue color đặc thù của thịt trái ngược bơ bên dưới cuống.[3]

    • Nếu trái ngược bơ có màu sắc vàng nhạt nhẽo hoặc nâu thì tức là phần thịt trái ngược phía bên trong ko chín.
    • Nếu bên dưới cuống trái ngược bơ có màu sắc nâu đậm thì có lẽ rằng là nó đang được chín nẫu.

    Quảng cáo

  1. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Dùng cọ thực hiện bánh quét dọn khoảng chừng 1 thìa nấu canh (15 ml) nước cốt chanh lên nhị mặt mày đang được hạn chế của trái ngược bơ.

    • Khi hạn chế trái ngược bơ rời khỏi, chúng ta đang được đánh tan trở thành tế bào của phần thịt trái ngược và kích hoạt quy trình ô-xy hóa. Cách cực tốt nhằm thực hiện chậm rãi quy trình ô-xy hóa là trét một hóa học đem tính a-xít lên phần thịt trái ngược.
  2. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Úp nhị nửa trái ngược nhập nhau như cũ, càng khớp càng chất lượng.

    • Một cách thứ hai nhằm thực hiện chậm rãi quy trình ô-xy hóa là hạn chế mặt mày xúc tiếp của phần thịt trái ngược. Việc úp nhị nửa trái ngược nhập nhau hoàn toàn có thể gom phủ kín phần thịt trái ngược không còn nấc hoàn toàn có thể.
  3. Watermark wikiHow to lớn lõi trái ngược bơ đang được chín hoặc chưa

    Quấn nhiều tầng màng quấn xung xung quanh trái ngược bơ sao làm sao cho thật kín. Nếu không tồn tại màng quấn đồ ăn thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng vỏ hộp có nắp đậy che kín, túi ni lông đem khóa cài hoặc túi ni lông bú chân ko.

    • Lớp màng quấn kín tiếp tục giới hạn sự xúc tiếp với ô-xy của phần thịt trái ngược, nhờ bại liệt quy trình ô-xy hóa tiếp tục ngưng trệ.
  4. Cắt trái ngược bơ trở thành những lát mỏng tanh, xếp chúng nó vào khay nướng và nướng nhập 15-20 phút ở sức nóng chừng 200 chừng C. Để những lát bơ nguội và ăn với nước oi quả cà chua hoặc nước oi người sử dụng nhập số salad, đấy là quà ăn vặt thanh khiết và bồi bổ.[4]

    • Bạn cũng hoàn toàn có thể nhúng những lát bơ nhập vụn bánh mỳ trước lúc nướng muốn tạo xúc cảm giòn Lúc ăn.
  5. Vì trái ngược bơ đã trở nên hạn chế rời khỏi, các bạn sẽ nên bảo vệ ở bên trong tủ rét mướt nhằm không bị hỏng Lúc nó kế tiếp chín..

    Xem thêm: kich thuoc bep tu

    • Quả bơ tiếp tục chín trong khoảng vài ba ngày. Tuy nhiên, nếu như nó chính thức mượt rời khỏi và gửi trở thành gray clolor thì có lẽ rằng chúng ta nên vứt lên đường.

    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Để thực hiện chín trái ngược bơ còn xanh rì, các bạn hãy bỏ lên bàn ở sức nóng chừng chống nhập vài ba ngày. Tủ rét mướt tiếp tục cản ngăn quy trình chín của hoa quả trái cây, chính vì vậy chúng ta tránh việc bảo vệ bơ ko chín ở bên trong tủ rét mướt, trừ Lúc đang được hạn chế rời khỏi.
  • Quả bơ tiếp tục chín sau thời điểm hái. Nếu mong muốn hái một trái ngược bơ kể từ bên trên cây, chúng ta nên lựa chọn trái ngược to lớn, có màu sắc đậm đồng đều và kết cấu cứng. Sau Lúc hái, các bạn sẽ nên nhằm trái ngược bơ bên trên bàn 2-7 ngày trước lúc trái ngược chín và ăn được.
  • Nếu ko quyết định ăn tức thì, cực tốt là chúng ta nên chọn mua bơ ko chín. Bơ chín chỉ bảo vệ được vài ba ngày ở bên trong tủ rét mướt.
  • Để đẩy mạnh quy trình chín của trái ngược bơ, chúng ta có thể mang đến bơ vào trong túi giấy tờ kèm cặp một trái ngược táo hoặc chuối. Táo và chuối tiếp tục lan khí ê-ty-len, một kích thích có công năng thực hiện chín hoa quả trái cây, và trái ngược bơ tiếp tục chín thời gian nhanh rộng lớn Lúc xúc tiếp với khí ê-ty-len.[5]

Về bài bác wikiHow này

Trang này đã và đang được gọi 115.905 chuyến.

Bài ghi chép này đã hỗ trợ ích mang đến bạn?