Bề bề là 1 trong đồ ăn kỳ lạ mồm, ngon đôi mắt. Khi được nấu nướng với bức u, nó sẽ bị trở nên một điểm nổi bật nhập mâm cơm trắng mái ấm gia đình.
![Cách thực hiện khoản bề bề bức u vừa thơm vừa ngon như ngoài hàng](https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2022/1/20/996882/96DEF898-799D-418D-B.jpeg?w=660)
Bề bề bức u vừa phải hơi chua chua ngọt ngọt, măn mẳn rất rất thú vị. Món bề bề bức u vừa phải giản dị và đơn giản, dễ dàng triển khai tuy nhiên lại tạo ra điểm nổi bật nhập mâm cơm trắng, tạo nên mùi vị kỳ lạ tiếp tục khiến cho người xem nhập mái ấm gia đình ưa thích.
Bạn đang xem: bề bề sốt chua ngọt
Dưới đó là phương thức khoản bề bề bức u vừa thơm vừa ngon tận nơi vẫn giữ vị mùi vị chuẩn chỉnh như ngoài mặt hàng.
Nguyên liệu thực hiện khoản bề bề bức me:
- Bề bề tươi: 1kg
- Me : 100gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 trái
- Hạt nêm, lối, muối bột và dầu rán.
Cách nấu nướng khoản bề bề bức me:
Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu
Cắt vứt đầu và phần ngạnh tua ở nhì mặt mũi bề bề, tiếp sau đó đi rửa sạch sẽ và nhằm ráo.
Me mang đến nhập chén, cho thêm nữa khoảng chừng 100ml nước thanh lọc nhập nằm trong rồi người sử dụng thìa tấn công mang đến u tan rời khỏi. quý khách lưu giữ dầm để thịt u tách rời khỏi căn vặn phân tử rồi người sử dụng rây thanh lọc lấy nước cốt u nằm trong thịt u, vứt không còn phân tử u lên đường.
Ớt vứt cuống, cọ sạch sẽ và đem xắt nhỏ, nhằm riêng biệt.
Tỏi bóc tách vỏ, cọ sạch sẽ và đập dập rồi băm nhỏ, nhằm riêng biệt.
Bước 2: Chiên bề bề
Xem thêm: Những điểm mạnh giúp VeBoTV trở thành trang web hàng đầu
Bật phòng bếp, đợi cho chảo giá thì các bạn sụp đổ dầu nhập sao mang đến ngập mặt mũi chảo. Đến khi dầu sôi thì các bạn theo thứ tự mang đến bề bề nhập rán mang đến chín vàng.
Vì bề bề nằm trong bọn họ tôm nên chín rất rất thời gian nhanh, nên xem xét để ý nhằm khi bề bề vừa phải chín vàng cho tới thì vớt rời khỏi ngay tắp lự nhằm bên trên đĩa đem lót sẵn giấy tờ ngấm dầu.
Bước 3: Làm nước bức me
Sau khi rán bề bề xong xuôi, các bạn cho một loại chảo không giống lên phòng bếp, đợi cho chảo giá thì mang đến 2 thìa dầu rán nhập, tráng đều mặt mũi chảo.
Khi dầu sôi, cho một thìa tỏi xay nhuyễn nhỏ nhập phi thơm tho và chờ đến lúc tỏi phi dậy mùi hương thơm tho thì mang đến không còn phần nước cốt u và thịt u tiếp tục thanh lọc sẵn nhập, hâm sôi.
Khi nước bức u sôi, nêm thêm thắt 50% thìa cafe phân tử nêm, 1 thìa cafe lối và 1 muối bột nằm trong vài ba lát ớt băm nhỏ nhập.
Bạn lưu giữ khuấy đều mang đến phụ gia tan và hòa quấn với nước bức u.
Bước 4: Sốt bề bề
Xem thêm: chế biến cật heo
Cho bề bề tiếp tục rán chín vào nấu nằm trong nước bức u. Chỉnh lửa liu riu và đun cho tới khi nước bức u sánh, đặc và xung quanh thân mật bề bề là được.
Nêm nếm lại mang đến vừa phải mồm và tắt phòng bếp sụp đổ rời khỏi đĩa sâu sắc lòng, tô điểm tuỳ ý mến.
Chúc chúng ta đem bữa cơm trắng tối ngon mồm nằm trong mái ấm gia đình và bạn hữu với khoản bề bề bức me!
Bình luận