nguyên liệu làm vịt nấu chao

Cách thực hiện vịt nấu nướng chao dậy hương thơm thơm tho chuẩn chỉnh vị miền Tây

Thứ nhì, 4/4/2022, 19:00 (GMT+7)

Bạn đang xem: nguyên liệu làm vịt nấu chao

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi tức thì don gian

Thứ nhì, 4/4/2022, 19:00 (GMT+7)

Thịt vịt ngọt mượt, khoai môn bùi mềm, nước lóng lánh dậy hương thơm thơm tho của chao tạo ra sự số ngon dân dã miền Tây. Món ăn quy tụ đầy đủ giàn giụa hương thơm, vị và sắc nên tạo nên tuyệt vời tức thì kể từ phiên trước tiên.

Tác giả: Bùi Thủy

50 phút

|

4-6 người

|

3.205 kcal

Cách thực hiện

  1. Sả, gừng, hành thô, tỏi băm nhuyễn nhuyễn.

  2. Tán nhuyễn 3-4 viên chao.

  3. Vịt làm sạch sẽ, cọ xát với muối hạt phân tử cả bên phía trong và phía bên ngoài. Sau bại, sử dụng rượu và gừng đập dập sứt lên từng bản thân vịt nhằm khử hương thơm hôi, cọ sạch sẽ chặt miếng vừa miệng. Ướp vịt với 3 - 4 muỗng nhỏ canh chao, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư, 2 muỗng nhỏ canh đàng (điều chỉnh theo gót khẩu vị), 1 muỗng nhỏ canh tụt xuống tế, 1 muỗng nhỏ canh dầu màu sắc điều, 1 thìa cafe muối hạt, nằm trong 50% lượng hành thô, tỏi, sả đang được băm nhuyễn. Trộn đều và ướp một phần hai tiếng mang lại ngấm phụ gia.

  4. Khoai môn gọt gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa miệng, rán sơ khá xém vàng nhằm Lúc nấu nướng vẫn không thay đổi miếng. Vớt đi ra nhằm riêng rẽ.

  5. Phi thơm tho hành thô, tỏi và sả băm sót lại, mang lại vịt đang được ướp chao vô xào săn bắn. Thêm nước quả dừa tươi, nước sôi mang lại ngập nấu nướng 15 - đôi mươi phút thì tăng khoai môn rán sơ vô. Khi khoai thật chín thì nên lại phụ gia thích hợp, tăng hành lá, ngò sợi.

    Xem thêm: nhac sen doc

  6. Dọn vịt nấu nướng chao ăn giá buốt cùng với bún. Khi ăn, chần mang lại vô những loại rau xanh yêu thương mến như: rau xanh muống, rau xanh cải xanh xao, tần dù... Chấm nằm trong nước chấm chao. Cách thực hiện nước chấm chao: Phi thơm tho sả, mang lại 3 viên chao nghiền nhuyễn, 3 muỗng nhỏ canh đàng, 50% chén con nước cốt dừa xào mang lại quánh lại. Cuối nằm trong tăng tụt xuống tế, tỏi băm nhuyễn nhuyễn là được.

  7. Yêu cầu trở thành phẩm: Thịt vịt ngọt mượt, khoai môn bùi mềm, nước lóng lánh bự ngậy ăn với bún, những loại rau sạch rất rất mê hoặc. Món ăn quy tụ đầy đủ giàn giụa hương thơm, vị và sắc nên tạo nên tuyệt vời tức thì kể từ phiên trước tiên với ai hương thụ.

Bạn hoàn toàn có thể quan tiền tâm