cách nấu xôi bắp tươi

Cách nấu nướng xôi bắp vừa thơm vừa ngon, đơn giản

Xôi bắp (xôi ngô) là số bữa sáng ưa mến của tương đối nhiều người. Cách nấu nướng xôi bắp thiệt đơn giản dễ dàng. Chỉ cần thiết vài ba vật liệu dễ dàng mò mẫm nằm trong không nhiều thời hạn là chúng ta có thể tạo ra mang đến mái ấm gia đình số xôi bắp vừa thơm vừa ngon, tẩm bổ.

Xem nhanh

  • 1. Nguyên liệu nấu nướng xôi bắp
  • 2. Cách nấu nướng xôi đậu bắp ngon bên trên nhà
  • 3. Một số Note khi nấu nướng và bảo vệ xôi bắp

1. Nguyên liệu nấu nướng xôi bắp

Ngô nếp tươi: 500g
Đậu xanh rì ko vỏ: 200g
Gạo nếp: 120g
Hành tím:100g
Dầu ăn: 1 thìa canh
Muối: 1 thìa cà phê
Nước cốt dừa: 2 thìa nấu canh nước
Mỡ gà: 1 miếng

Bạn đang xem: cách nấu xôi bắp tươi

2. Cách nấu nướng xôi đậu bắp ngon bên trên nhà

Bước 1: Tách phân tử ngô nếp rồi cọ tinh khiết và làm cho ráo nước.

Bước 2: Đem đỗ xanh ko vỏ dìm với nước. Đến khi đậu nở không còn thì vo đỗ xanh cho sạch sẽ. Tiếp cơ, mang đến đỗ xanh vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và rắc tăng không nhiều muối hạt rồi nấu nướng như cơm trắng cho tới khi đậu chín đều.

Khi đậu chín thì sụp đổ đi ra một cái xoong vĩ đại rồi lấy thìa hòn đảo và nghiền mang đến nát nhừ xong để nguội đỗ xanh.

Bước 3: Mang gạo nếp cút dìm kể từ 6-8 giờ. Sau cơ, vo tinh khiết gạo nếp rồi trộn với ngô vẫn đun mượt. Tiếp cơ, cho thêm nữa một chút ít muối hạt vô lếu hợp ý trộn lẫn cho đều rồi mang đến lên nồi hấp khoảng tầm trăng tròn phút. Khi nấu nướng được khoảng tầm 15 phút thì chúng ta cùng với nước cốt dừa và một thìa dầu rán vô trộn lẫn cho đều rồi nấu nướng tiếp 5 phút nữa là được.

Bước 4: Hành tím gọt vỏ, cọ tinh khiết. tiếp sau đó, hạn chế hành trở nên từng miếng mỏng tanh, đều nhau. Sau cơ, mang đến dầu rán vào trong chảo rồi bắp lên phòng bếp mang đến sôi với lửa vĩ đại. Tiếp cho tới, mang đến hành tím vô trộn lẫn cho đều, hạ lửa nhỏ ít hơn cho tới thấy lúc hành chính thức gửi thanh lịch vàng và thơm phức thì tắt phòng bếp.

Bước 5: Rán miếng mỡ gà làm cho đi ra mỡ.

Bước 6: Múc xôi đi ra đĩa, tiếp cho tới phủ tăng một tấm đỗ xanh vẫn nghiền nhuyễn, chan một không nhiều dầu rán vừa vặn phi hành lên lớp đậu, tiếp sau đó mang đến hành phi lên bên trên. Đừng quên rưới lên bên trên đĩa xôi một chút ít mỡ gà.

{Cách nấu nướng xôi bắp ngon bên trên nhà}
Món xôi bắp vừa thơm vừa ngon, tẩm bổ (Ảnh: Meta.vn)

3. Một số Note khi nấu nướng và bảo vệ xôi bắp

Chọn loại gạo nếp ngon, đều phân tử, nên lựa chọn nếp dòng sản phẩm hoa vàng hoặc nếp nường hương thơm là tốt nhất. Không mua sắm những phân tử nếp đã trở nên bể, gãy hoặc vẫn lên nấm mốc phi lý vì như thế những phân tử này thông thường sẽ không còn đựng được nhiều dưỡng chất và ko ngon.

Xem thêm: Bật mí mẹo khắc phục giật, lag khi xem bóng đá trực tuyến

Còn đỗ xanh thì lựa chọn loại xanh rì vỏ ruột vàng sáng loáng, kiên cố mẩy, nên lựa chọn những phân tử mặt phẳng không biến thành sâu sắc ông tơ hoặc lấm tấm đen kịt và khi ngửi cảm biến được mừi hương đặc thù của đỗ xanh.

Nếu mong muốn xôi được màu sắc vàng đẹp nhất, chúng ta có thể cho 1 củ nhỏ nghệ tươi tỉnh giã nhuyễn, hòa vô nước rồi lấy nước vàng dìm gạo nếp và ngô trước lúc nấu nướng.

Khi ko ăn không còn, hoàn toàn có thể mang đến xôi bắp vào trong 1 vỏ hộp kín hoặc quấn lá chuối, quấn giấy má bạc lại thiệt kín và cảnh giác rồi mang đến vô ngăn non tủ lạnh lẽo là hoàn toàn có thể yên lặng tâm nhằm qua quýt tối.

Bạn test ngay cách nấu nướng xôi bắp bên trên phía trên nhé. Chúc chúng ta trở nên công!

>>> Xem tăng những công thức món ngon thường ngày tiên tiến nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

Xem thêm: Cập Nhật Kết Quả Bóng Đá Mới Nhất - Bongdaso

Cách nấu nướng xôi xéo vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Cách nấu nướng xôi xéo vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản

Xôi xéo dần dần phát triển thành thức ăn không xa lạ của tương đối nhiều người Việt. Với cách thức xôi xéo vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện giản dị và đơn giản tại đây, chúng ta có thể tự động tay thực hiện số xôi xéo mềm thơm phức mang đến mái ấm gia đình hương thụ.

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Cách nấu nướng xôi gấc giản dị và đơn giản bên trên nhà

Xôi gấc là thức ăn được rất nhiều tình nhân mến. Xôi gấc sở hữu red color tươi tỉnh, được coi như thức ăn đưa đến sự như mong muốn. Cách nấu nướng xôi gấc cũng ko khó khăn. Hãy cùng học cách nấu nướng xôi gấc tại mái ấm nhằm sẵn sàng mang đến mâm cỗ ngày Tết nhé.

Cách nấu nướng xôi cốm mềm thơm

Cách nấu nướng xôi cốm mềm thơm

Xôi cốm là số đặc sản nổi tiếng của Hà Nội Thủ Đô. Cách nấu nướng xôi cốm ko khó khăn. Hãy nằm trong học tập cơ hội nấu nướng xôi cốm mềm thơm phức mang đến mái ấm gia đình hương thụ nhé.