cách làm mứt dừa non sữa

Mứt dừa sữa bùi bùi, ngầy ngậy lại thơm phức vị sữa vô nằm trong mê hoặc. Cách thực hiện mứt dừa sữa sở hữu 2 loại sữa tươi tỉnh và sữa quánh. Hình như cũng hoàn toàn có thể dùng cùi dừa bánh tẻ hoặc dừa non đều được. Bếp Eva chỉ dẫn cách tiến hành mứt dừa sữa đơn giản và giản dị với sữa tươi tỉnh và sữa quánh bà bầu hoàn toàn có thể xem thêm.

1. Cách thực hiện mứt dừa non sữa đặc

Nguyên liệu thực hiện mứt dừa non sữa đặc

- 1kg dừa non

Bạn đang xem: cách làm mứt dừa non sữa

- 500g đàng trắng

- 100ml sữa quánh (tăng rời tùy sở thích)

- 2 ống vani

Cách thực hiện mứt dừa non sữa đặc

Bước 1: Dừa non mua sắm về nạo sạch sẽ vỏ, rời trở thành miếng nhỏ lâu năm (cắt miếng có tính dày khoảng chừng 1cm nhằm Lúc sên mứt tiếp tục thu hẹp, rời bé nhỏ vượt lên trước mứt bị vụn).

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 1

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên phòng bếp, hâm sôi nồi nước rồi mang lại dừa non vô hòn đảo đều. Đợi cho tới Lúc nước sôi quay về thì vớt dừa non rời khỏi ngay lập tức. Tiếp tục nhấc nồi nước lên không giống lên và chần dừa lượt 2, nước sôi mang lại dừa vô hòn đảo đều, nước sôi quay về thì vớt dừa rời khỏi ngay lập tức rồi cọ sạch sẽ lại, nhằm dừa non thiệt ráo nước.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 2

Chần dừa non

Bước 3: Cho dừa non vẫn ráo nước vô âu, tăng 500g đàng Trắng hòn đảo đều rồi ướp 2 giờ đồng hồ (hoặc lâu hơn) cho tới Lúc đàng tan không còn trọn vẹn là được.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 3

Ướp đàng dừa non

Bước 4: Đổ dừa non ướp đàng vào trong chảo, nhảy lửa một vừa hai phải đun cho tới Lúc nước đàng sôi thì hạ lửa nhỏ (sên dừa sữa non với lửa nhỏ sẽ hỗ trợ dừa và để được lâu rộng lớn và thô hơn). Đảo nhẹ nhõm tay, cho tới thấy lúc nước đàng cạn bớt thì cho thêm nữa 100ml sữa quánh vô, hòn đảo đều và nối tiếp sên.

Khi thấy nước cạn khô không còn, có tính keo dán chặt của đàng thì tắt phòng bếp, hòn đảo đều tay liên tiếp mang lại kết tinh nghịch đàng trọn vẹn và thô lại thì mang lại 2 ống vani vô, hòn đảo tiếp cho tới Lúc mứt dừa sữa rời rốc rời khỏi, không thể kết bám vô nhau nữa là được.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 4

Sên dừa non sữa quánh thô lại là được

Bước 5: Mứt dừa sữa non thô lại thì sụp đổ rời khỏi mâm, dàn mỏng tanh rời khỏi làm cho mứt nguội trọn vẹn là được.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 5

Mứt dừa non sữa quánh thơm và ngon bự ngậy

Cách thực hiện mứt dừa non sữa quánh đơn giản và giản dị, miếng mứt Trắng, mượt mõm và có tính kết tinh nghịch của đàng, thơm và ngon bự ngậy vô nằm trong mê hoặc.

2. Cách thực hiện mứt dừa sữa tươi

Nguyên liệu thực hiện mứt dừa sữa tươi

- 1kg cùi dừa không thực sự già nua và vượt lên trước non

- 500g đàng trắng

- 50ml sữa tươi tỉnh (không đàng hoặc sở hữu đường)

- 1 trái ngược chanh, 2 ống vani

Cách thực hiện mứt dừa sữa tươi

Bước 1: Cùi dừa mua sắm về quăng quật không còn vỏ, nạo theo đòi vòng tròn xoe của trái dừa trở thành sợi mỏng tanh (không nên nhằm dừa bị đứt nhiều Lúc sên dễ dẫn đến vụn).

Bước 2: Vắt 1 trái ngược chanh vô âu nước, mang lại cùi dừa vẫn nạo vô hòn đảo đều rồi dìm khoảng chừng 2 giờ đồng hồ rồi lôi ra cọ sạch sẽ lại 2 - 3 lượt nước, cho tới thấy lúc nước vô lại là được. Để dừa ráo nước.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 6

Dừa non bào sợi dìm nước rồi cọ lại

Bước 3: Cho dừa vô âu to tướng, thêm vô 500g đàng vô hòn đảo đều, ướp dừa kể từ 4 - 6 giờ đồng hồ mang lại tan không còn đàng, Lúc ướp cứ một phần hai tiếng lại hòn đảo nhẹ nhõm dừa nhằm đàng thâm nhập đều.

Bước 4: Cho vớ toàn quốc và dừa vẫn ướp vào trong chảo, sên với lửa một vừa hai phải cho tới Lúc nước đàng sôi thì hạ lửa nhỏ, hòn đảo nhẹ nhõm tay nhằm dừa không biến thành nhừ. Khi thấy nước đàng chính thức cạn, tăng 50ml sữa tươi tỉnh vô sên nằm trong, hòn đảo đều tay. Sên cho tới thấy lúc đàng cạn không còn, chính thức sánh lại thì tắt phòng bếp, nối tiếp hòn đảo đều tay mang lại kết tinh nghịch đàng rời khỏi không còn. Thêm vani (nếu thích) vô hòn đảo đều. Đảo cho tới Lúc kết tinh nghịch đàng rời khỏi không còn trọn vẹn, dừa thô hẳn, tách rời từng sợi, sở hữu lớp phấn Trắng là được.

Xem thêm: Người dùng đánh giá gì về trang web bóng đá Cakhia  TV?

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 7

Bước 5: Đổ dừa rời khỏi mâm, dàn mỏng tanh làm cho dừa nguội trọn vẹn rồi mới nhất mang lại vô hũ hoặc bịch nilon quấn kín lại.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 8

Mứt dừa sữa tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy

Cách thực hiện mứt dừa sữa đơn giản và giản dị, mứt dừa giòn giòn, mềm mềm, mượt và đặc biệt bùi, thơm phức ngậy.

3. Cách thực hiện mứt dừa nhiều color với sữa tươi

Nguyên liệu

- 1kg dừa bánh tẻ

- 500g đàng trắng

- 250ml sữa tươi

- 1 ống vani

- Nguyên liệu tạo ra color ngũ sắc: 1 bó lá dứa, 3 củ dền đỏ ửng, 3 trái ngược cam, 1 bó lá cẩm tím, 150g củ nghệ tươi

Cách thực hiện mứt dừa nhiều color với sữa tươi

Bước 1: Dừa nạo trở thành sợi lâu năm, dìm với nước trộn lẫn chanh một phần hai tiếng rồi cọ sạch sẽ vài ba lượt nước xong để ráo.

Bước 2: Tạo color xanh: Lá dứa cọ sạch sẽ, thái nhỏ rồi mang lại vô máy xay nằm trong xíu nước, xay nhuyễn, tiếp sau đó đã cho ra thanh lọc lấy nước cốt (khoảng 10ml).

Bước 3: Tạo color hồng: Củ dền cọ sạch sẽ, mang lại vô máy xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt.

Bước 4: Tạo color cam: Cam vắt lấy nước cốt.

Bước 5: Tạo color tím: Lá cẩm nhặt cọ sạch sẽ, mang lại vào trong nồi luộc rồi chắt lấy một số lượng nước cốt.

Bước 6: Tạo color vàng: Nghệ cọ sạch sẽ rồi xay nhuyễn, thanh lọc lấy nước cốt.

Bước 7: Cho dừa vẫn ráo nước vô âu to tướng, cho thêm nữa 500g đàng vô hòn đảo đều rồi phân chia dừa trở thành 5 phần đều bằng nhau. một phần nhằm vẹn toàn nhằm thực hiện mứt dừa white color, một phần cùng nước cốt lá dứa, một phần cùng nước cốt cam, một phần cùng nước cốt lá cẩm, một phần cùng nước cốt nghệ vô, hòn đảo đều rồi ướp dừa khoảng chừng 4 - giờ đồng hồ mang lại tan không còn đàng.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 9

Ướp đàng dừa nhiều màu

Bước 8: Cho thứu tự từng phần dừa vô sên với lửa một vừa hai phải, nước đàng sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho 50ml sữa tươi tỉnh vô một phần dừa và sên nằm trong. Đảo nhẹ nhõm tay, sên cho tới Lúc cạn không còn đàng, thô, sở hữu bột phấn đàng là được.

Lưu ý: Sên riêng rẽ từng phần dừa nhằm những color không biến thành trộn láo nháo cùng nhau.

Cách thực hiện mứt dừa sữa quánh, tươi tỉnh thơm và ngon bự ngậy đặc biệt đơn giản và giản dị tận nhà - 10

Mứt dừa sữa tươi tỉnh ngũ sắc thích mắt thơm phức béo

Mứt dừa ngũ sắc sữa tươi tỉnh thơm và ngon, được màu xanh xao, hồng, cam, tím, vàng thích mắt, miếng mứt giòn giòn thơm phức và bùi bự vô nằm trong mê hoặc.

Lưu ý Lúc thực hiện mứt dừa sữa

- Sên mứt với lửa nhỏ, quy trình sên tuy rằng lâu tuy nhiên miếng mứt dừa thô và và để được lâu rộng lớn.

- Dừa lựa chọn loại không thực sự già nua cũng không thực sự non nhằm thực hiện mứt sẽ tuyệt hơn rộng lớn.

Với những cách tiến hành mứt dừa sữa ngon đơn giản và giản dị này, bà bầu hoàn toàn có thể tự động thực hiện tận nhà sở hữu số mứt thơm và ngon mời khách thời điểm Tết cho tới.

Xem thêm: cách làm bò kho

Cách thực hiện mứt dừa non ngũ sắc ngon bất bại, sên mẻ nào là kết tinh nghịch mẻ đó

Mứt dừa non mềm thơm phức, ngọt ngào và lắng đọng, lại sở hữu nhiều color thích mắt thế này chắc chắn là ai ai cũng quí.

Tết âm lịch năm 2021