làm chân gà

  • Công thức
  • Cỡ chữ

Món ăn lặt vặt quốc dân sau cùng cũng đổ xô SD trên đây ạaaa!!!! Chân gà giòn sừn sựt, chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, cay cay lại thơm tho hương thơm sả – tắc, cho dù ăn lặt vặt hoặc nhằm thực hiện bùi nhùi nhậu cho tất cả ngôi nhà nốc bia tối ngày hè thì đều không còn xảy. 

Bạn đang xem: làm chân gà

Mình đúng là “đạo” chân gà, nhiều Khi thèm lắm tuy nhiên chẳng dám ăn ngoài mặt hàng vì như thế sợ hãi bọn họ mua sắm chân gà ko đáp ứng, rồi sơ chế ko tinh khiết, Khi ăn chân gà sở hữu hương thơm ko thơm tho, giờ sở hữu công thức rồi thì thực hiện tận nơi một vừa hai phải thời gian nhanh lại ngon – té – rẻ mạt, chúng ta trẻ con người rộng lớn ăn đều yên ổn tâm 😁

❤️Nhắn nhắn: Trong 2 ngày độc nhất (06 – 08/06), toàn bộ khóa huấn luyện và đào tạo thực hiện bánh Online của Savoury Days được ưu đãi 20% nói riêng mang lại học tập viên mới mẻ. Quý Khách tương tác fanpage facebook nhằm nhận vấn đề rõ ràng nha 💕

Cách thực hiện CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT

Nguyên liệu:

A. Nước dìm chân gà:

  • 1,5 lít nước
  • 230 gram nước mắm
  • 300 gram đường 
  • 60 gram nước quất (tắc) tươi
  • 1 thìa nấu canh bột ớt Nước Hàn (không bắt buộc)

Lưu ý: Bột ớt Nước Hàn sẽ hỗ trợ mang lại chân gà sở hữu red color đẹp nhất tuy nhiên không xẩy ra vượt lên trước cay, bạn cũng có thể người sử dụng bột ớt VN tuy nhiên nên làm người sử dụng khoảng tầm 1 thìa coffe còn nếu như không ăn được vượt lên trước cay nhé.

B. Chân gà dìm sả ớt:

  • 1kg chân gà rút xương
  • 5-6 củ sả, hạn chế nhỏ
  • 10 trái ngược quất, hạn chế dọc
  • Ớt tươi tỉnh (không bắt buộc)

C. Nguyên liệu sơ chế chân gà:

  • 3-4 củ sả
  • Gừng
  • Muối
  • Rượu White (không bắt buộc)

Cách làm:

Xem thêm: Nạp tiền Thabet thông minh chỉ trong vài phút

1. Làm nước dìm chân gà: Cho nước, nước mắm nam ngư, lối, nước quất tươi tỉnh và bột ớt vào trong nồi, khuấy đều ở lửa vừa-lớn mang lại lối tan không còn, đun cho tới Khi láo lếu phù hợp sôi, kế tiếp hâm nóng khoảng tầm 1-2 phút thì tắt nhà bếp, nhằm nguội trọn vẹn. 

2. Sơ chế chân gà:

– Nắn tinh khiết chân gà với rượu, muối bột, sả và gừng đập dập nhằm khử hương thơm, cọ lại tăng 3-4 lượt nước cho tới Khi chân gà tinh khiết trọn vẹn.

– Đun khoảng tầm 2 lít nước nhằm luộc chân gà, tăng sả và gừng đập dập. Khi nước tiếp tục sôi, mang lại chân gà vô luộc trăng tròn phút ở lửa vừa-lớn.

– Chuẩn bị 1 chén ăn cơm nước viên đá lạnh. Khi chân gà tiếp tục chín, cọ lại với nước cho sạch đẹp, thả chân gà vô dìm vô chén ăn cơm nước viên đá lạnh trong khoảng trăng tròn phút sẽ giúp đỡ chân gà được giòn.

– Đổ quăng quật nước viên đá lạnh, đợi chân gà ráo nước thì mang lại vô vỏ hộp tinh khiết nhằm dìm, tăng sả, quất và quả ớt tươi. 

Xem thêm: vitomsau

3. Khi nước dìm chân gà tiếp tục nguội, sụp đổ vô vỏ hộp chân gà, trộn lẫn đều và đóng góp kín vỏ hộp, dìm chân gà ít nhất 6 giờ là rất có thể người sử dụng được. Chân gà sẽ rất ngon rộng lớn Khi được dìm kể từ 1-2 ngày. hướng dẫn quản ngại trong gầm tủ rét, người sử dụng trong khoảng một tuần lễ.