ba chỉ rang tôm

Cách thực hiện tôm rang thịt ba rọi măn ngọt, phệ ngậy ngon cơm

Thứ phụ vương, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Bạn đang xem: ba chỉ rang tôm

VnExpress Cooking - Cong thuc nau cac mon ngon moi ngay lập tức don gian

Thứ phụ vương, 26/4/2022, 16:29 (GMT+7)

Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ, red color au quấn với thịt ba rọi phệ ngậy, dậy mùi hương thơm sực của hành cực kỳ 'đưa cơm' mùa hè.

Tác giả: Bùi Thủy

35 phút

|

4-5 người

|

1.058 kcal

Cách thực hiện

  1. Tôm rời quăng quật râu, rút chỉ thâm ở sống lưng rồi cọ tinh khiết, nhằm ráo nước.

  2. Thịt ba rọi lựa chọn phần nạc mỡ xen kẽ, cắt từng miếng vừa vị.

  3. Hành lá cọ tinh khiết thái khúc 3cm, hành củ tách vỏ thái nhỏ, ớt xắt lát (tùy chọn).

  4. Cho chút dầu chiên vào trong chảo, buông bỏ thịt ba rọi nhập rang cho đến khi xém cạnh và rời khỏi rời mỡ. Múc thịt rời khỏi nhằm riêng rẽ, còn mỡ vào trong chảo chừa lại khoảng tầm 2 - 3 thìa nhằm rang tôm.

  5. Rang tôm cần thiết rang gấp đôi lửa mới nhất săn bắn giòn và đậm vị. Tại đợt 1 rang mang lại tôm ráo nước: Cho tôm vào trong chảo vừa vặn rang thịt phía trên, hòn đảo đều tay liên tiếp cho đến khi tôm ráo nước, vỏ đổi màu hồng giòn. Chú ý ko mang lại muối bột hoặc mắm ở thời điểm hiện nay vì thế vị đậm tiếp tục tạo nên tôm rời khỏi nước và lâu thô.

    Xem thêm: cái thảo

  6. Rang tôm đợt 2 cùng theo với thịt ba rọi mang lại đậm vị. Tôm sau thời điểm ráo nước thì để thịt ba rọi, hành thô nhập hòn đảo nằm trong. Thịt ba rọi tươm tất mỡ quấn nhập hỗ trợ cho vỏ tôm óng đẹp nhất nhưng mà không xẩy ra thô. Khi tôm và thịt săn thịt lại, dậy mùi hương thơm sực kể từ hành củ thì nêm 1 thìa nấu canh lối, 1 thìa nấu canh nước mặt hàng hòn đảo đều. Sau cơ, mang lại 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư, 50% thìa nấu canh phân tử nêm, 50% thìa nấu canh chi phí hòn đảo đều mang lại tôm và thịt đượm vị đậm ngọt. Nêm nếm theo gót khẩu vị mái ấm gia đình. Cuối nằm trong thêm thắt hành lá cắt thành từng khúc, hòn đảo qua chuyện và tắt phòng bếp, múc rời khỏi hương thụ.

  7. Yêu cầu trở nên phẩm: Tôm vỏ săn bắn giòn tươm tất mỡ đỏ gay, màu sắc au quấn với thịt ba rọi phệ ngậy, dậy mùi hương thơm sực của hành, vị đậm ngọt thắm thiết. Món dân dã này ăn lẫn vài ba phụ vương trái ngược cà muối bột, chén canh bầu nấu nướng đầu tôm cực kỳ ''đưa cơm'' trong thời gian ngày hè.

Bạn rất có thể quan tiền tâm